Hợp tác quảng cáo

Vì sao cà phê giúp giảm cân?

3:46 PM | 12/11/2015 -
Giảm béo

Cà phê cung cấp lượng lớn các nguyên tố magie, kẽm, các vitamin và chất chống ôxy hóa lành mạnh giúp bạn tăng cường đốt cháy calo để giảm cân.

Nhiều người nghĩ rằng cà phê có thể giúp họ giảm cân là bởi vì sau khi uống cà phê họ thường cảm thấy no và không ăn được nhiều. Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. “Cà phê không thể thay thế được thực phẩm. Đó chỉ là sự đánh lừa não bộ của bạn. Và tất nhiên cơ thể bạn vẫn cần phải ăn”. TS. Danine Fruge (Phó Giám đốc y tế của Trung tâm Pritikin Longevity Center & Spa ở Miami, Florida, Mỹ) cho biết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, Kathy Taylor: Cà phê giúp giảm cân nhờ việc ức chế sự thèm ăn của cơ thể. Cà phê cũng có thể giúp đốt cháy calo bằng cách kích thích sinh nhiệt trong quá trình chuyển hóa thức ăn. Ngoài ra, caffein trong cà phê có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu khiến, gây ra sự giảm tạm thời trọng lượng cơ thể do lượng nước trong cơ thể bị hao hụt.

Tác dụng giảm cân của cà phê cũng đã được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard, Mỹ chứng minh. Họ đã tiến hành một nghiên cứu nhỏ trên 16 người thừa cân được chia làm 3 nhóm: nhóm 1 được cho uống thuốc có chứa chiết xuất từ hạt cà phê xanh với liều lượng thấp, nhóm 2 dùng thực phẩm chức năng với liều lượng cao và nhóm 3 dùng giả dược trong thời gian 22 tuần. Kết quả cuối cùng cho thấy, những người dùng chất chiết xuất từ hạt cà phê sụt trung bình gần 8kg trong 22 tuần (khoảng 10,5% trọng lượng cơ thể).

Trong cà phê chứa…

Tác dụng giảm cân

Magie

Magie giúp chống lại mệt mỏi và cải thiện năng lượng của bạn trong suốt cả ngày, giúp đốt cháy nhiều calo.

Chất chống ôxy hóa

Cà phê chứa các hợp chất phenol với đặc tính chống ôxy hóa rất tốt, giúp giảm tích lũy mỡ thừa trên cơ thể và cải thiện sự trao đổi chất của bạn, đốt cháy calo giúp bạn giảm cân.

Vitamin B

Hạt cà phê giàu vitamin B3 và vitamin B6, giúp cải thiện sự trao đổi chất và giảm bớt căng thẳng.

Kẽm

Kẽm giúp sản sinh ra các nội tiết tố trong cơ thể để đốt cháy chất béo và làm giảm quá trình lão hóa. Kẽm cũng giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và phòng tránh nhiều loại bệnh tật.

Khoáng chất Chromium

Chromium - một khoáng chất rất hữu ích cho việc giảm sự thèm ăn và làm giảm lượng đường trong máu.

Mangan

Mangan là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho sự trao đổi chất khỏe mạnh của cơ thể. Cà phê, ca cao, và hạt chia là những nguồn mangan dồi dào, vì vậy bạn nên cố gắng thêm cả 3 loại vào trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Phương Lam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe