Hợp tác quảng cáo

Vì sao nhiều người thường áp dụng chế độ ăn lỏng khi muốn giảm cân?

3:30 PM | 19/04/2021 -
Giảm béo

Chế độ ăn lỏng được nhiều người áp dụng trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, giảm cân là không hề đơn giản. Bạn cần phải nỗ lực rất nhiều, quyết tâm và kiên trì để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Cho dù đã hình thành các thói quen tập luyện cường độ cao hay đã tuân thủ một chế độ ăn kiêng hạn chế, bạn vẫn phải theo dõi cho đến khi nhận thấy sự thay đổi mà mình muốn trong quá trình giảm cân.

Trong chế độ ăn lỏng, cơ thể tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng và calo ở dạng chất lỏng. Chế độ ăn này được các bác sĩ khuyên dùng khi một người có vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng hoặc đã trải qua một cuộc phẫu thuật để giảm bớt quá trình nuốt hoặc để giảm thiểu bất kỳ căng thẳng nào lên hệ tiêu hóa.

Khi nào bạn nên áp dụng chế độ ăn lỏng?

Đôi khi, bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa và khó nhai hoặc nuốt thức ăn, chế độ ăn lỏng có thể là một giải pháp thay thế an toàn.

Vi sao nhieu nguoi thuong ap dung che do an long khi muon giam can?

Chế độ ăn lỏng có lượng calo thấp hơn nhiều so với chế độ ăn đặc, nó sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân nhưng chỉ trong một thời gian ngắn - (Ảnh: Timesofindia).

Tương tự như vậy, khi chuẩn bị làm xét nghiệm hoặc thủ thuật hình ảnh để xem bên trong dạ dày và ruột, các bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện chế độ ăn lỏng một hoặc hai ngày trước khi thực hiện quy trình. Điều này đảm bảo rằng không có thức ăn chưa được tiêu hóa nào còn sót lại trong đường tiêu hóa, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Trong trường hợp cần tiến hành phẫu thuật hoặc thủ thuật y tế, bạn cũng có thể phải thực hiện chế độ ăn lỏng.

Chế độ ăn lỏng có thể giúp giảm cân không?

Chế độ ăn lỏng có lượng calo thấp hơn nhiều so với chế độ ăn đặc, nó sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này là bởi việc cắt giảm mạnh lượng calo đôi khi sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất để tiết kiệm năng lượng.

Do đó, một khi bỏ chế độ ăn kiêng, bạn có thể lấy lại tất cả số cân đã giảm. Tuy nhiên, chế độ ăn bao gồm cả thức ăn đặc và chế độ ăn lỏng sẽ có tác động và hiệu quả hơn đối với kế hoạch giảm cân.

Nhược điểm của chế độ ăn lỏng trong giảm cân

Chế độ ăn lỏng mặc dù rất hiệu quả nhưng không bền vững. Trái ngược với thực phẩm rắn có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, chế độ ăn lỏng có thể thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu và chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết để cơ thể hoạt động hiệu quả. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như mệt mỏi, chóng mặt, rụng tóc và các bệnh khác.

Vi sao nhieu nguoi thuong ap dung che do an long khi muon giam can?

Chế độ ăn lỏng mặc dù rất hiệu quả nhưng không bền vững, vì thế nếu áp dụng giảm cân thì không nên quá lâu - (Ảnh: Timesofindia).

Điều nên và không nên làm khi theo một chế độ ăn kiêng chất lỏng

Trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Đừng đưa ra quyết định của bạn dựa trên những gì bạn nghe, đọc và thấy.

Hãy thay thế bữa ăn dạng lỏng sau mỗi vài giờ để kiểm soát cảm giác thèm ăn và làm no cơn đói. Tuy nhiên, đừng tiếp tục nếu nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn hãy cố gắng uống đủ lượng nước cần thiết.

Thực hiện chế độ ăn lỏng kết hợp và không nên ăn quá nhiều. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể chỉ tìm thấy trong thức ăn đặc. Ngoài ra, điều này sẽ giúp cơ thể không bị tăng cân nhanh chóng sau khi bỏ chế độ ăn kiêng lỏng.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Khỏe +