Hợp tác quảng cáo

Việc loại bỏ mỡ bụng cứng đầu dường như là nhiệm vụ bất khả thi, nhưng các bài tập này lại có thể giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

1:00 PM | 08/03/2021 -
Giảm béo

Mỡ thừa trên cơ thể, nhất là mỡ nội tạng vùng bụng gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe nhưng lại rất khó loại bỏ. Bởi vậy không có gì khó hiểu khi những bài tập giúp giảm nhanh phần mỡ bụng cứng đầu này lại thu hút sự chú ý của nhiều người.

Mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe như gây ảnh hưởng đến xương khớp, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ và bệnh tiểu đường.

Thông thường, việc loại bỏ mỡ bụng dường như là một nhiệm vụ bất khả thi vì bạn có thể tập sai cách. Chính vì vậy, để có được kết quả nhanh chóng, bạn cần biết chính xác những gì cần làm. Cách dễ nhất để làm điều này là tham gia vào vùng cốt lõi trên cơ thể.

Có một số bài tập cụ thể để làm điều này. Dưới đây là một số bài tập tốt nhất không chỉ tập trung vào vùng cốt lõi mà còn tác động đến nhiều vùng khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng.

1. Squats

Bài tập này tác động đến nhiều nhóm cơ khác nhau như đùi, mông, hông và giúp đốt cháy mỡ hiệu quả.

Viec loai bo mo bung cung dau duong nhu la nhiem vu bat kha thi, nhung cac bai tap nay lai co the giup giam mo bung nhanh chong

Bài tập squats tác động đến nhiều nhóm cơ khác nhau như đùi, mông, hông và giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hóp cơ bụng và siết chặt các cơ ở đó. Gập đầu gối và đẩy mông ra phía sau. Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với các ngón chân. Giữ tư thế này trong vài giây và giữ cho cơ mông được ép chặt trong suốt quá trình thực hiện.

2. Plank bên

Bài tập này tác động lên các nhóm cơ xiên và giúp tăng cơ giảm mỡ thừa vùng bụng lẫn nhóm cơ liên sườn.

Cách thực hiện: Đối với bài tập này, bạn phải nằm nghiêng. Nâng đỡ cơ thể bằng một lòng bàn tay và một bên bàn chân. Toàn bộ cơ thể phải vuông góc với mặt đất và vai ở phía trên khuỷu tay. Giữ nguyên tư thế hoặc khoảng một phút và cảm thấy căng tức trong vùng lõi.

3. Hip Bridge

Bài tập này tác động hiệu quả đến cơ đùi, mông và cơ trọng tâm bao quanh vùng bụng và cột sống.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Siết chặt cơ thể và nâng hông lên sao cho người bạn tạo thành một đường thẳng. Siết cơ mông và giữ vai trên sàn. Ngực và hông của bạn phải được nâng lên. Giữ vị trí này trong vài giây.

Viec loai bo mo bung cung dau duong nhu la nhiem vu bat kha thi, nhung cac bai tap nay lai co the giup giam mo bung nhanh chong

Động tác cây cầu hiệu quả vào vùng bụng, đùi mông và giảm mỡ bụng hiệu quả.

4. Động tác leo núi

Bài tập này tác động đến các nhóm cơ trung tâm, hông, mông và bụng.

Cách thực hiện: Đây còn được gọi là tư thế của người leo núi. Bắt đầu thực hiện bằng tư thế plank cao. Nâng một chân và kéo đầu gối về phía vai đối diện. Bây giờ, đẩy đầu gối của bạn trở lại vị trí ban đầu. Sau đó lặp lại với chân còn lại.

5. Plank

Đây là bài tập tốt nhất cho vùng bụng, tăng cường sức bền của cơ bụng, giúp giảm mỡ bụng và rèn luyện sức bền cho cơ bắp tay và đùi.

Cách thực hiện: Nằm úp xuống sàn và nâng đỡ cơ thể bằng các ngón chân và cẳng tay. Đảm bảo khuỷu tay của bạn phải nằm ngay dưới vai. Giữ cơ thể trên một đường thẳng từ đầu đến mắt cá chân. Giữ vị trí này trong 10 đến 30 giây hoặc lâu hơn nếu có thể.

Mỡ bụng vốn được xem là phần mỡ cứng đầu khó loại bỏ nhất. Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần tập luyện theo những động tác trên để đảm bảo đánh bay mỡ bụng hiệu quả và nhanh nhất.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe