Hợp tác quảng cáo

Vùng mỡ hông khiến vóc dáng xấu đi, đây là những bài tập giúp loại bỏ phần mỡ thừa đó

8:00 PM | 22/02/2021 -
Giảm béo

Giảm cân luôn là một thử thách, nhưng việc loại bỏ chất béo cứng đầu trong và xung quanh vùng bụng và hông có thể là một cực hình.

Ngay cả khi thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện cường độ cao, nhiều người vẫn không đạt được mục tiêu giảm cân và đôi khi còn tăng nhiều hơn trước. Trong khi mỡ bụng là khu vực được tập trung khám phá khá thường xuyên, trọng lượng quá mức ở hông thường bị mọi người bỏ qua.

Vùng mỡ hông cứng đầu sẽ phải cần đến những bài tập riêng, đòi hỏi sự kiên trì và nhất quán như tạo thành thói quen tập luyện hàng ngày.

1. Thực hiện các bài tập cho vùng cốt lõi

Tham gia và tập trung vào việc củng cố vùng cốt lõi sẽ cung cấp cho cơ thể sự ổn định để tập luyện hiệu quả hơn. Điều này sẽ hỗ trợ các bài tập cường độ cao mà bạn phải thực hiện để cắt giảm mỡ hông của mình.

Vung mo hong khien voc dang xau di, day la nhung bai tap giup loai bo phan mo thua do

Tham gia và tập trung vào việc củng cố vùng cốt lõi sẽ cung cấp cho cơ thể sự ổn định để tập luyện hiệu quả hơn

2. Chuyển sang bài tập HIIT

Mặc dù chạy bộ là một cách tốt để nâng cao mục tiêu giảm cân của hầu hết mọi người, nhưng bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) sẽ giữ cho nhịp tim tăng lên và giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn trong thời gian ngắn hơn. Mặc dù mỡ hông cũng là vùng mỡ cứng đầu và cần vận động nhiều, nhưng bất kỳ bài tập nào giúp bạn thoát mồ hôi cũng sẽ có ích.

3. Tăng cường các bài tập luyện cơ mông

Nếu bạn muốn giảm mỡ quanh hông, điều quan trọng đầu tiên là phải làm săn chắc cơ mông. Đồng thời thực hiện các bài tập giúp siết chặt các khối cơ ở mông và các vùng liên quan.

4. Tập thể dục cho phần thân dưới hiệu quả hơn

Giảm béo hông không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Không có cách nào bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể đến khu vực đó.

Thay vào đó, bạn phải tập luyện trên toàn bộ phần dưới cơ thể để giảm lượng mỡ thừa ở hông. Với các kiểu squats và nâng chân khác nhau cùng với các bài tập thân dưới khác, bạn sẽ đạt được mục tiêu giảm mỡ hông.

Vung mo hong khien voc dang xau di, day la nhung bai tap giup loai bo phan mo thua do

Bạn phải tập luyện trên toàn bộ phần dưới cơ thể để giảm lượng mỡ thừa ở hông

5. Ăn nhiều protein hơn

Nếu bạn đang muốn giảm mỡ ở hông hoặc bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể, thì việc bổ sung thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống là điều bạn nên làm mỗi ngày. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho việc tập thể dục thường xuyên mà còn giúp bạn no lâu hơn, tránh nạp vào cơ thể lượng calo không cần thiết.

6. Đưa thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày

Thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng giúp làm no trong thời gian dài hơn và cũng ngăn chặn các thực phẩm giàu calo. Điều này cũng ngăn ngừa sự tích tụ không cần thiết của chất béo ở hông và vùng bụng.

7. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ngủ không đủ giấc cũng sẽ dẫn đến tăng mỡ nội tạng trong cơ thể. Đây là lý do tại sao nó có liên quan đến tình trạng tăng cân quá mức. Do đó, nếu bạn đang muốn giảm mỡ quanh vùng hông, điều quan trọng là bạn phải ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

8. Uống đủ nước

Uống nhiều nước giữ cho bạn no trong một thời gian dài. Không có đặc tính gây béo, nước không chỉ giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà còn ngăn chặn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao.

9. Nhất quán với kế hoạch đưa ra

Khi bạn đang muốn giảm mỡ hông hoặc bất cứ nơi nào khác trên cơ thể, bạn phải nhất quán với kế hoạch giảm cân của mình và phải tuân thủ thói quen đã được lên kế hoạch. Dù tuân thủ chế độ ăn kiêng hạn chế hay tập luyện cường độ cao, bạn phải thực hiện liên tục và đồng đều.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng