Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo sớm của ung thư buồng trứng ở chị em

10:35 AM | 21/06/2015 -

Tin liên quan

(SKGĐ) Ung thư buồng trứng là căn bệnh ngày càng phổ biến ở phụ nữ. Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh này, đặc biệt là những dấu hiệu của bệnh để kịp thời điều trị.

Theo Naturalnews, dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo sớm mà bạn nên biết.

Đầy bụng

Nếu bạn bị đầy bụng một cách thường xuyên, đặc biệt là sau khi ăn quá no thì bạn không cần lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra liên tục bất kể bạn ăn nhiều hay ít và bạn cảm thấy khó chịu đến mức không thể đi xa thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Đau vùng xương chậu, bụng dưới, hông

Nhiều phụ nữ có thể bị đau khung xương chậu, bụng hoặc lưng trong hoặc trước thời gian chu kỳ đèn đỏ của họ và đó là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn nên để ý các cơn đau, nếu nó xảy ra thường xuyên và ở tất các giai đoạn của chu kỳ thì bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang đi tiểu nhiều hơn hoặc cảm thấy không thể nhịn được mỗi lần buồn tiểu thì đó có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu hay sự suy yếu của khung xương chậu và nó cũng có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng.

Thay đổi khẩu vị

Một dấu hiệu khác của ung thư buồng trứng và ung thư nói chung là thay đổi khẩu vị. Nếu bạn đang giảm cân mà không cần thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào trong ăn uống hoặc tập thể dục thì nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy một cái gì đó không ổn.

Đau khi giao hợp

Nếu bạn bị đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục, điều này chắc chắn là bất thường và bạn nên báo với bác sĩ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, một lý do khác của tình trạng này là do nhiễm trùng hoặc thay đổi/ mất cân bằng nội tiết tố và bạn cần phải điều trị nó càng sớm càng tốt.

Mệt mỏi

Nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự mệt mỏi ngày càng nghiêm trọng hoặc xảy ra ngay khi bạn đã ngủ đủ giấc, thì đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo.

Nếu bạn đã đọc bài viết này và nhận ra rằng bạn có một số các triệu chứng, đừng hoảng sợ. Có những lý do khác tại sao bạn có thể gặp những triệu chứng này và không phải tất cả những dấu hiệu trên đều liên quan đến ung thư. Tuy nhiên, nó vẫn là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không được khỏe và bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để có được sự tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo