Hợp tác quảng cáo

Rong kinh - dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

9:41 PM | 16/01/2016 -

Tin liên quan

(SKGĐ) Rong kinh là dấu hiệu mà không ít chị em phụ nữ mắc phải. Nếu không chữa trị kịp thời, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư.

Rong kinh là dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ, hay xảy ra nhất ở giai đoạn đầu và đoạn cuối của thời kỳ dậy thì và tiền mãn kinh với biểu hiện: chu kỳ kinh nguyệt thưa dần, hành kinh nhiều huyết, kéo dài, đau bụng, máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Thông thường, một chu kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày và thời gian hành kinh trung bình 3-5 ngày.Còn nếu bị rong kinh, thời gian hành kinh sẽ kéo dài trên 7 ngày với lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường khoảng 50-80ml/ chu kỳ).

Rong kinh có thể xảy ra bởi hệ quả của cường kinh - một vòng kinh dài bất thường trước đó. Tuy nhiên, rong kinh cũng là một dấu hiệu đáng lo ngại bắt nguồn từ nguên nhân tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư nguyên bào nuôi, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung…

Nhiều người bị rong kinh thường nghĩ đây là dấu hiệu bình thường mà không ngờ rằng bản thân có thể đã mắc phải những căn bệnh nguy hiểm này. Vì vậy, khi thấy bị rong kinh, chị em nên tự bảo vệ mình bằng việc đi khám sức khỏe ngay để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Ngoài ra, khi bị rong kinh kéo dài, bạn còn dễ bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. Đồng thời, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo gây nên các bệnh phụ khoa, nếu vào buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh.

Linh Nhi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo