Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm tăng cường "khả năng" cho phái mạnh

8:15 AM | 13/06/2015 -

Tin liên quan

(SKGĐ) Suy giảm testosterone có thể khiến nam giới suy giảm chức năng tình dục, nguy cơ mệt mỏi, tăng cân, trầm cảm và thậm chí là loãng xương.

Cũng như nồng độ estrogen và progesterone của phụ nữ, nồng độ testosterone thực sự quan trọng đối với nam giới. Và đặc biệt là sau tuổi 50, nồng độ testosterone có thể bắt đầu giảm dần. Hơn nữa, sự suy giảm có thể xảy ra từ từ mà họ không phải lúc nào cũng nhận thức được cho đến khi mức độ xuống quá thấp.

Bên cạnh những rắc rối về chức năng tình dục, nồng độ testosterone thấp cũng khiến đàn ông có nguy cơ bị mệt mỏi, tăng cân, trầm cảm và thậm chí loãng xương.

Bởi vậy, việc tăng cường testosterone là rất cần thiết, và nam giới có thể cải thiện nó bằng cách bổ sung những thực phẩm dưới đây, theo Naturalnews:

Ăn hàu giúp nam giới tăng cường sinh lực

Ăn hàu giúp nam giới tăng cường sinh lực.

Hàu

Hàu được biết đến như là một loại "thuốc kích dục", bởi chúng chứa hàm lượng lớn kẽm, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể để sản xuất testosterone. Thực tế, 75gr hàu cung cấp hơn 500% RDA kẽm!

Dầu ô liu

Dầu ô liu từ lâu đã được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, nhất là khi nói đến việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nó cũng có lợi cho nam giới. Khi tiêu thụ thường xuyên dầu ô liu, nó cũng giúp tăng mức testosterone.

Các loại đậu quả

Đậu quả là những nguồn tuyệt vời của kẽm, sắt và protein. Tất cả những nguyên tố cần thiết cho cơ thể để sản xuất testosterone. Chúng cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể, và một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp sản xuất testosterone nhiều hơn.

Các loại hạt

Thường xuyên ăn các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, quả hồ đào và đậu phộng cũng có thể giúp tăng cường hoặc duy trì testosterone khỏe mạnh. Đó là bởi vì các loại hạt này rất giàu các khoáng chất, vitamin và các hợp chất khác mà cơ thể sử dụng để sản xuất hormone này.

Tỏi

Tỏi rất giàu hai hợp chất là quercetin và allicin mà đã được chứng minh ngăn chặn sản xuất của cortisol, một hormone căng thẳng mà được liên kết với việc sản xuất chậm lại hoặc dừng sản xuất testosterone. Mức độ cortisol thấp hơn, nghĩa là cơ thể sản xuất testosterone một cách dễ dàng hơn.

Cá hồi

Cá hồi được liệt kê trong danh sách này không phải vì chúng chứa lượng lớn các axit béo omega-3, nhưng vì chúng cũng là một trong số ít các nguồn thực phẩm tự nhiên giàu vitamin D, cần thiết cho sức khỏe của hệ thống sinh sản nam giới và sản xuất testosterone.

Song Nữ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo