Hợp tác quảng cáo

“yêu” an toàn khi đang bệnh

4:35 PM | 15/06/2015 -

Tin liên quan

(SKGĐ) Theo Medicmagic, khi đang điều trị ung thư, nếu chưa phải ở giai đoạn cuối, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục, nhưng hãy lưu ý 5 điều sau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Phân loại ung thư

Quan hệ tình dục có thể trở thành một vấn đề ở những bệnh nhân đang phải điều trị hóa trị đối với loại ung thư ở vùng sinh dục như tuyến tiền liệt cổ tử cung.

Nếu bạn đã từng thực hiện điều trị với loại ung thư như trên, bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên quan hệ tình dục cho đến khi nó hoàn toàn bình phục.

2. Phân loại hóa trị

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng các loại thuốc dùng trong hóa trị ở một số người bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lỏng ở âm đạo, gây tổn thương và kích thích trong tình dục.

Ngoài ra một số loại thuốc có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, vì thế bạn sẽ dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn từ bộ phận sinh dục của đối tác.

3. Khả năng gây dị ứng cho đối tác

Mặc dù hiếm gặp, nhưng một số loại thuốc được dùng cho bệnh nhân phải thực hiện hóa trị có thể gây dị ứng cho bạn tình trong quá trình “yêu”.

Nếu điều này xảy ra, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định tiến hành quan hệ tình dục. 

4. Khả năng chịu đựng của cơ thể bạn

Khi đang điều trị hóa trị, những tác dụng phụ của quá trình hóa trị thường sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và dễ bị hôn mê.

Nếu cơ thể bạn không đủ năng lượng và niềm đam mê để nhận cuộc yêu thì hãy nên tránh bằng cách chuyển hướng và thay thế bằng các hoạt động khác mà không cần phải tiến hành “chuyện ấy” song vẫn không kém phần lãng mạn và gần gũi. Ví dụ như trò chuyện, cùng nhau đọc sách hay uống một tách trà trong vườn chiều... 

5. Hạn chế khả năng mang thai

Khi đang điều trị hóa trị, những bệnh nhân ung thư cần phải tránh mang thai vì lo sợ bào thai có thể bị tiếp xúc với các tác dụng phụ trong quá trình điều trị sẽ thực sự không tốt cho sức khỏe thai nhi. Nếu bạn vẫn tiến hành quan hệ tình dục trong thời kỳ rụng trứng thì nhất thiết bạn nên phải sử dụng bao cao su hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Mỗi năm thế giới phát hiện thêm 1,1 triệu ca ung thư vú và 1,4 triệu trường hợp ung thư phổi. - Theo Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Anh Quốc

Lê Nhi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Gia đình khỏe