Hợp tác quảng cáo

10 cách quản lí thời gian và sức khỏe tuyệt vời cho bạn

12:00 AM | 05/05/2017 -
Khỏe +

Theo Healthywomen, bạn đang tìm kiếm một phương pháp lành mạnh để quản lý thời gian và sức khỏe? Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn cải thiện mối quan hệ giữa thời gian và sức khỏe.

10. Hít thở không khí trong lành

Chúng ta không nghĩ nhiều đến lượng không khí trong bầu khí quyển của trái đất, nhưng nó luôn luôn có đủ, giống như thời gian. Đừng lo lắng về thời gian và tập trung vào những gì là quan trọng trong cuộc sống của bạn và những gì bạn muốn đạt được.

9. Hãy dừng lại và ngửi hương hoa hồng

Hôm nay là ngày nào trong tuần? Người bạn tốt nhất của bạn đang làm gì? Dừng chút thời gian lại và sống ở thời điểm này. Hãy nhớ rằng, sẽ không bao giờ có được một thời điểm khác giống như thời điểm bạn đang trải qua ngay bây giờ, vì vậy bạn hãy làm cho thời điểm hiện tại có giá trị như việc thưởng thức ngửi hương hoa hồng chẳng hạn, nó sẽ không vô ích đâu.

8. Lắng nghe cơ thể

Đập vỡ đồng hồ và nhận lời khuyên từ cơ thể bạn. Khi bạn đói, nó là thời gian cho bữa ăn. Khi bạn mệt, nó sẽ là thời gian cho nghỉ ngơi. Đơn giản, nhưng hiệu quả!

7. Cứu cơ thể bạn khỏi sự ép buộc, không thoải mái

Bạn biết như thế nào là ép cơ thể bạn vào quần áo hay quần áo chật? Nó thực sự không thoải mái! Bạn hãy bỏ các hoạt động vào lịch trình của bạn mà không thể thực hiện được. Chia các nhiệm vụ thành những phần nhỏ hơn hoặc sắp xếp thời gian để làm một dự án lớn hơn.

6. Cho cơ thể bạn nghỉ ngơi

Ngày nay, chúng ta dành nhiều thời gian ngồi và làm nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Hãy nghỉ giải lao thường xuyên để cơ thể bạn bớt căng cứng bằng cách đi dạo, hít thở sâu, hoặc làm bất cứ điều gì mới và trẻ hóa cơ thể của bạn.

5. Thiết lập các giai đoạn của giấc ngủ

Đừng để đồng hồ trong phòng phá hoại chu kỳ hoặc giấc ngủ của bạn. Kéo rèm cửa lại, im lặng hoặc tắt điện thoại của bạn, tắt các thiết bị kỹ thuật số... để bạ có một đêm ngon giấc.

4. Thức dậy với một cái gì đó dễ chịu

Thay vì thức dậy với một hồi chuông báo động khắc nghiệt. Bạn hãy thức dậy với một âm thanh dễ nghe. Đặt báo thức của bạn là bài hát bạn yêu thích, bạn sẽ được truyền cảm hứng hay động lực hoặc với một hồi chuông nhẹ nhàng.

3. Bạn có thể nhìn thấy rõ con số hiểu thị của đồng hồ

Bạn phải nheo mắt để đọc đồng hồ? Theo dõi thời gian thực và thoải mái bằng cách mở rộng màn hình hiển thị trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn. Nếu đó là không đủ, mua một đồng hồ treo tường lớn hoặc thiết lập một thiết bị điện tử đủ để thông báo to thời gian.

2. Không làm việc vào thời gian riêng

Bạn là một con chim sớm hoặc một con cú đêm? Bạn có biết khi nào bạn làm việc tốt nhất cho các công việc cụ thể? Tận dụng tối đa thời gian của bạn bằng cách giải quyết các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian cao điểm, thay vì làm việc bất cứ khi nào có thể. Có thể tốn thời gian và lỗi sai để tìm ra khi nào bạn làm việc tốt nhất, nhưng cuối cùng nó sẽ có giá trị.

1. Hãy dành thời gian cho sức khỏe

Điều này có thể được hiểu là dành thời gian để tập thể dục, có những khía cạnh khác của "thời gian lành mạnh", chẳng hạn như chuẩn bị và tự nấu một bữa ăn lành mạnh cho sức, ăn và cười với những người thân yêu.

Vân Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp