Hợp tác quảng cáo

10 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường sớm

3:02 AM | 07/04/2019 -
Khỏe +

Bệnh tiểu đường giờ đây rất phổ biến và bạn phải sống chung với căn bệnh này cả đời nếu mắc phải nó. Tuy nhiên, nếu sớm phát hiện bệnh, bạn sẽ kiểm soát được căn bệnh này dễ dàng hơn.

10 dau hieu nhan biet benh tieu duong som

5 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường tuýp 1

- Cảm thấy mệt mỏi và khó chịu : Luôn cảm thấy bồn ngủ, thậm chí có thể cáu kỉnh khi không được ngủ. Nếu cơ thể của bạn không sử dụng đúng đường của nó, bạn sẽ cảm thấy thấy bạn hầu như không có năng lượng để có thể nhấc mình khỏi chiếc giường. 

- Khát nước: Khi bạn cảm thấy khát có nghĩa là cơ thể chúng ta đang thiếu nước. Tuy nhiên, khát nước quá mức là điều không bình thường và có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

- Thường xuyên đi tiểu đêm: Nếu thường xuyên thức dậy vào giữa đêm để đi vào phòng tắm, điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

- Cảm giác đói mạnh: Nếu bạn cảm thấy đói quằn quại, có thể là mức độ insulin và glucose của bạn giảm mạnh.

- Giảm cân: Đôi khi việc giảm cân nhanh chóng và không thể giải thích có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường, vì vậy nếu điều này xảy ra hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn.

5 dấu hiệu bạn có thể mắc tiểu đường tuýp 2

Nếu bệnh tiểu đường tuýp 1, cơ thể không có khả năng sản xuất insulin, thì tiểu đường tuýp 2 các tế bào gan, cơ và chất béo không có khả năng đáp ứng với insulin đúng cách. Với tiểu đường tuýp 2, các triệu chứng của nó có thể ủ trong nhiều năm trước khi bạn nhận ra nó.

- Máu lưu thông kém: Nếu máu lưu thông kém, bạn sẽ có làn da khô và ngứa.

- Da xấu: Tình trạng da khác nhau như acanthosis nigricans, làm da sạm màu ở hố cánh tay hoặc xung quanh cổ, có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

- Ngứa ran, tê, sưng, và thậm chí đau ở đốt tay và chân: Điều này có nghĩa rằng bệnh tiểu đường đã bắt đầu ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

- Chậm lành vết thương và nhiễm trùng: Nếu vết cắt và vết bầm tím quá lâu quá lành, điều này có thể là một dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường.

- Giảm tầm nhìn: Nhìn không rõ có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp