Hợp tác quảng cáo

10 lợi ích sức khỏe kỳ diệu của THIỀN

2:33 PM | 08/04/2019 -
Khỏe +

Thiền định mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể không nhận thức được hết. Thiền không chỉ giúp cải thiện cảm xúc và tinh thần, nó còn vô cùng có lợi cho sức khỏe thể chất của bạn. Điều này là hiển nhiên, bởi vì sức khỏe về tinh thần có một vai trò rất lớn đối với sức khỏe thể chất của bạn.

Theo trang Boldsky, thiền để giảm stress đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Mọi người dường như được ngồi thiền để giảm cân, giảm căng thẳng hoặc giảm rối loạn lo âu.

Nhưng điều quan trọng là phải thiền sao cho đúng. Chỉ khi bạn thiền đúng cách, bạn mới thu được những lợi ích sức khỏe. Điều này không phải dễ dàng, bởi khi thiền bạn không được gọi điện thoại, không check mail… bạn phải yên tĩnh tập trung tinh thần và trong trạng thái nghỉ ngơi tĩnh tâm.

Thiền cho giấc ngủ trầm cảm là một chữa bệnh tự nhiên mà là cực kỳ hiệu quả.

10 loi ich suc khoe ky dieu cua THIEN

1. Thiền giúp giảm stress

Xả stress là một trong những lợi ích chính của thiền định. Thiền thường xuyên bạn sẽ xả được stress và các hormone căng thẳng trong cơ thể của bạn sẽ được giải phóng ra ngoài. Tuy nhiên, bạn phải thiền đúng cách.

2. Thiền giúp bạn ngủ ngon

Căng thẳng cản trở giấc ngủ hàng ngày của chúng ta. Chúng ta liên tục bị thức dậy vào ban đêm và không thể ngủ lại. Thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn.

10 loi ich suc khoe ky dieu cua THIEN

3. Thiền giúp kiểm soát sự tức giận

Tức giận có hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn tức giận tế bào thần kinh của bạn bị phá hủy và huyết áp của bạn tăng lên. Nhưng bạn có thể kiểm soát tức giận nếu bạn thiền định thường xuyên.

4. Thiền giúp bạn dễ dàng sinh con hơn

Những bà mẹ mang thai tập thiền sẽ làm cho việc sinh nở dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt đối với phụ nữ muốn mang thai, thiền sẽ làm tăng cơ hội thụ thai.

10 loi ich suc khoe ky dieu cua THIEN

5. Thiền giúp giảm huyết áp

Thiền là cách chữa bệnh tự nhiên tốt nhất cho người bị huyết áp cao. Nó làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc lên và xuống. Đây là một cách tuyệt vời giúp cho huyết áp của bạn dưới sự kiểm soát.

6. Thiền giúp ổn định cảm xúc

Ngoài việc hạ huyết áp của bạn, thiền định một chữa bệnh trầm cảm hiệu quả. Nó giúp ngăn chặn sự mất ổn định về cảm xúc. Nó cũng giúp tránh xa ý nghĩ tự tử và trầm cảm.

10 loi ich suc khoe ky dieu cua THIEN

7. Thiền giúp chữa khỏi bệnh đường hô hấp

Những vấn đề khi bạn thiền định là bạn thở chậm và đều đặn. Điều này có nghĩa bạn đang hít ôxy nhiều hơn vào hệ thống hô hấp của bạn, nó rất có lợi cho những người bị rối loạn hô hấp.

8. Thiền giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Khi bạn thiền định một cách thường xuyên, bạn sẽ thở sâu hơn và nhận được nhiều ôxy hơn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe, bạn sẽ cải thiện được khả năng miễn dịch của cơ thể.

10 loi ich suc khoe ky dieu cua THIEN

9. Thiền giúp giảm sự căng cơ

Nếu bạn hay bị căng cơ hoặc chuột rút (vọp bẻ). Thiền có thể giúp bạn giải phóng làm giảm nhẹ sự căng cơ và chuột rút cơ bắp.

10. Thiền giúp cải thiện trí nhớ của bạn

Thiền giúp cải thiện sự tập trung của bạn. Bên cạnh đó, căng thẳng là nguyên nhân chính của trí nhớ kém và mất trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy, được thư giãn và thiền định thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện khả năng tinh thần của bạn.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp