Hợp tác quảng cáo

10 lời khuyên để thoát khỏi cơn đau đầu khi làm việc trước máy tính

7:00 PM | 08/07/2021 -
Khỏe +

Ngồi làm việc trước máy tính có thể khiến bạn đau đầu. Đáng ngạc nhiên là gió mạnh hoặc thậm chí là áo ngực của bạn có thể gây ra triệu chứng này. Đặc biệt hơn, chứng đau đầu có thể do di truyền, nghĩa là nếu cha hoặc mẹ của bạn thường xuyên bị đau đầu, bạn cũng có thể có 50% khả năng mắc bệnh.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ khi ngồi vào bàn làm việc.

1. Giảm độ sáng của đèn

10 loi khuyen de thoat khoi con dau dau khi lam viec truoc may tinh

Ánh đèn chói có thể gây đau đầu - (Ảnh: Brightside).

Ánh sáng chói có thể gây đau đầu, bạn có thể tránh điều này bằng cách tắt một số đèn hoặc kéo rèm cửa sổ. Nếu bạn không thể làm điều này, hãy thử sử dụng kính râm có hoặc kính không có thấu kính phân cực.

2. Tránh mùi hương mạnh

Nước hoa, sản phẩm tẩy rửa hoặc nước hoa nồng nặc của đồng nghiệp có thể khiến bạn đau đầu. Để bỏ qua điều này, hãy mở cửa sổ trong vài phút hoặc sử dụng quạt để làm bay mùi nặng ra khỏi chỗ bạn.

3. Uống nước và không bỏ bữa

Khi bạn bị mất nước, não của bạn có thể bị co lại, dẫn đến đau đầu. Để chống lại điều này, hãy lấy một hoặc 2 ly nước và uống từng ngụm nhỏ. Kết hợp điều này với một bữa ăn lành mạnh, bổ dưỡng và tạm biệt cơn đau đầu của bạn. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, hãy nhớ mang theo một chai nước và đồ ăn nhẹ ở mọi nơi bạn đến.

4. Bỏ kẹo cao su

Đáng ngạc nhiên, món ăn nhẹ đầy màu sắc và ngọt ngào có thể là nguyên nhân khiến bạn đau khổ. Nhai kẹo cao su gây căng cơ hàm và tạo áp lực lên khớp được sử dụng nhiều nhất của bạn. Điều tốt nhất nên làm là bỏ kẹo cao su, cũng như bất kỳ loại thức ăn dính, khó nhai nào khác.

5. Thả lỏng tóc của bạn

Nếu tóc bạn buộc cao kiểu đuôi ngựa có thể gây đau đầu. Hãy xõa tóc và để da đầu được thư giãn. Cơn đau đầu của bạn sẽ biến mất ngay lập tức.

6. Ăn một ít gừng hoặc pha cho mình một ít trà gừng

Gừng được biết là có tác dụng giảm đau. Bạn có thể tiêu thụ nó dưới nhiều hình thức như tươi hoặc chế biến. Nếu bạn đang ở văn phòng, cách đơn giản nhất là pha trà gừng. Mang theo một số túi trà và giữ chúng trong ngăn kéo của bạn cho lần sau khi bạn cần chúng.

7. Đảm bảo rằng bạn đang ngồi ở tư thế thoải mái

Bất cứ khi nào bạn ngồi vào bàn làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái. Cố gắng ngồi thẳng lưng, chống lưng, giữ cánh tay song song với đùi và giữ chân trên mặt đất. Cố gắng di chuyển màn hình theo cách mà mắt bạn đang nhìn thẳng về phía trước, không nhìn xuống dưới. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, không giữ điện thoại giữa đầu và vai khi bạn đang nghe điện thoại. Thay vào đó, hãy sử dụng tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth.

8. Thực hành các bài tập thở 

10 loi khuyen de thoat khoi con dau dau khi lam viec truoc may tinh

Thực hành các bài tập thở để xua tan tình trạng đau đầu - (Ảnh: Brightside).

Có một số bài tập thở mà bạn có thể sử dụng ngay cả khi đang ngồi tại bàn làm việc. Nhắm mắt lại và có thể bật một vài bản nhạc thư giãn. Thay thế các lần hít vào nhanh bằng các lần hít vào chậm hơn - đếm đến 5 khi bạn hít vào, sau đó từ từ đếm đến 5 khi bạn thở ra. Bạn sẽ nhận thấy cơ thể thư giãn như thế nào và cơn đau đầu của bạn sẽ biến mất.

9. Chườm nóng hoặc lạnh

Khi bạn ở văn phòng, hãy ứng biến. Dùng một túi đá từ tủ đông của công ty và chườm lên trán. Nếu phương pháp chườm lạnh không hiệu quả, hãy thử chườm nóng bằng cách làm ướt khăn với một ít nước nóng.

10. Chợp mắt trong 15 phút

Trong một nghiên cứu y khoa nhỏ, 81% người tham gia báo cáo rằng đi ngủ là cách giảm đau hiệu quả nhất. Khi rảnh rỗi, hãy cố gắng chợp mắt 15 phút. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể ngủ lâu hơn.

Đau đầu sẽ khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn, vì vậy nếu thường xuyên phải làm việc trước máy tính, khi bị đau đầu, hãy áp dụng ngay 10 mẹo trên đây để giảm đau đầu và tăng năng suất công việc.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp