Hợp tác quảng cáo

10 mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn và hiệu quả

8:15 AM | 16/04/2015 -
Khỏe +

Không cần phải sử dụng đến những hóa chất độc hại, bạn cũng có thể xua đuổi kiến khỏi nhà bằng những mẹo tự nhiên và an toàn theo cách dưới đây của Naturalnews.

1. Làm tê liệt xúc giác của kiến bằng nước chanh

Phun nước chanh nguyên chất xung quanh tổ kiến hoặc đường đi của chúng. Axit trong chanh sẽ giúp làm loạn xúc giác của kiến, khiến chúng không thể phân biệt và ngửi thấy mùi thức ăn trong nhà, thậm chí có thể chết.

2. Xịt tinh dầu quế

Bạn có thể xịt tinh dầu quế khắp các cánh cửa sổ, thành cửa sổ, sàn nhà hoặc bất cứ con đường nào mà kiến đi qua để ngăn chặn chúng.

3. Dùng tinh dầu bạc hà

Nhiều người đã thành công trong việc đuổi kiến với việc xịt tinh dầu bạc hà xung quanh cửa sổ, cửa ra vào và những nơi khác. Không chỉ vậy, tinh dầu bạc hà còn mang lại hương thơm tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà.

4. Nước sôi và xà phòng

Đây là một cách hoàn toàn tự nhiên giúp diệt kiến một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một chai xịt chứa nước và xà phòng để giết bất kỳ con kiến ​​nào mà bạn nhìn thấy. Bạn cũng có thể đổ nước sôi vào tổ kiến để tiêu diệt chúng hoàn toàn.

5. Quây kiến bằng vòng phấn

Cách này thực sự đơn giản và hiệu quả mà bạn nên thử. Hãy vẽ một vòng phấn xung quanh tổ của chúng, bạn sẽ thấy chúng không dám vượt qua khỏi vòng để kiếm mồi.

6. Đuổi kiến bằng baking soda và đường bột

Trộn baking soda với đường bột vào một nắp nhựa và đặt ở những nơi kiến đi qua, sau vài ngày, bạn sẽ không còn thấy chúng xuất hiện nữa.

7. Diệt kiến bằng bã cà phê

Hãy tìm tới những tổ kiến, đường đi của kiến và rắc bã cà phê. Kiến sẽ chết nếu ăn phải bã cà phê này.

Bã cà phê giúp đuổi kiến hiệu quả

Bã cà phê giúp đuổi kiến hiệu quả.

8. Đổ giấm vào tổ kiến

Giấm là một giải pháp tự nhiên và chắc chắn giết chết kiến. Bạn có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào tổ kiến để giết chết chúng hoặc pha loãng với nước và lau sàn nhà để làm sạch và ngăn kiến xuất hiện.

9. Đuổi kiến bằng vỏ dưa chuột

Kiến thường có ác cảm tự nhiên với dưa chuột (dưa leo), do đó, chỉ cần bạn đặt ra vỏ dưa chuột, nhất là dưa chuột đắng tại những khu vực chúng đang hoạt động, chúng sẽ tự động biến mất.

10. Răn đe kiến bàng lá bạc hà

Lá bạc hà khô và được nghiền nát sẽ là nguyên liệu răn đe kiến hiệu quả. Hãy để lại một số túi trà trà bạc hà ở gần khu vực kiến sắp xuất hiện, bạn sẽ không còn phải nhìn thấy chúng nữa.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp