Hợp tác quảng cáo

10 tuyệt chiêu tận dụng lợi ích của tinh dầu bạc hà

4:28 PM | 30/09/2015 -
Khỏe +

Không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm phát ban da, giảm đau đầu... tinh dầu bạc hà còn là một "trợ thủ" đắc lực giúp bạn làm sạch nhà và tiêu diệt côn trùng, theo Naturalnews.

Tinh dầu bạc hà có rất nhiều lợi ích với sức khỏe.

Tinh dầu bạc hà có rất nhiều lợi ích với sức khỏe.

1. Tinh dầu bạc hà hỗ trợ tiêu hóa

Nếu bạn khó tiêu, hãy thoa tinh dầu bạc lên bụng theo chuyển động tròn, các triệu chứng của bạn sẽ giảm. Ngoài ra, bạn nên thêm một vài giọt vào nước và uống vào buổi sáng cũng sẽ giúp tiêu hóa rất tốt.

2. Tinh dầu bạc hà giúp giảm phát ban

Để giảm phát ban, trộn tinh dầu bạc hà với một ít dầu dừa và chà vào vùn da bị ảnh hưởng.

3. Giảm đau đầu

Để giảm đau đầu, bạn cũng trộn dầu bạc hà với dầu thông thường và chà xát vào xoang mũi hoặc thái dương để giảm đau đầu.

4. Tinh dầu bạc hà làm giảm cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

Dầu bạc hà cũng được dùng để điều trị cho các cơn bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh  ở phụ nữ bằng cách thêm một vài giọt vào một bình xịt nước lạnh và xịt vào những phần cơ thể đang bốc hỏa.

5. Giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể

Hương thơm của tinh dầu bạc hà có thể tiếp sinh lực cho bạn. Thêm một vài giọt dầu bạc hà vào nước ấm và tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn giảm căng thẳgg và thư giãn cơ thể hiệu quả.

6. Tập trung tinh thần

Hít hương thơm của tinh dầu bạc hà trong quá trình nghiên cứu giúp tăng cường chức năng của não và tăng sự tỉnh táo.

Tinh dầu giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và làm mượt tóc..

Tinh dầu giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và làm mượt tóc...

7. Tih dầu bạc hà giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm cho tóc

Dầu bạc hà có đặc tính giữ ẩm tuyệt vời, nó là một nguyên liệu rất tốt để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Bạn chỉ cần thoa một chút tinh dầu bạc hà vào tóc để dưỡng tóc và giúp mái tóc có mùi thơm hấp dẫn.

8. Tiêu diệt côn trùng

Dầu bạc hoạt động như một “khắc tinh: đối với hầu hết các loài côn trùng như muỗi, kiến, nhện và bọ chét. Bạn chỉ cần lấy một chút dầu bạc hà và xịt vào xung quanh khu vực chúng di chuyển vào. Ngoài ra, hỗn hợp gồm tinh dầu bạc hà, vài giọt chanh, tinh dầu cây trà, tinh dầu sả cũng giúp xua đuổi và diệt côn trùng khi cần thiết.

9. Giảm hôi miệng

Dầu bạc hà giúp giảm hôi miệng hiệu quả, nó giúp miệng luôn thơm mát, sạch vi khuẩn, đó là lý do tại sao dầu làm mới này là một thành phần phổ biến trong đa số các loại kem đánh răng.

10. Làm sạch nhà

Với tính chất kháng nấm và kháng khuẩn, dầu bạc hà là một nguyên liệu phổ biến để làm sạch nhiều dụng cụ và khu vực trong nhà bạn, đồng thời mang lại hương thơm mát cho ngôi nhà như phòng tắm, phòng bếp

Duy Tường

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp