Hợp tác quảng cáo

12 cách giải quyết căng thẳng, giữ bình tĩnh hiệu quả

12:19 AM | 17/07/2018 -
Khỏe +

Các bí quyết giúp bình tĩnh và giảm căng thẳng khá đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được để có được sự thoải mái, vui vẻ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Ở mỗi một độ tuổi sẽ có những căng thẳng lo toan khác nhau và điều đó là không thể tránh khỏi, là một phần tất yếu của cuộc sống.

Để tránh phạm phải những sai lầm trong lúc tinh thần đang chịu áp lực, bạn hãy áp dụng những bí quyết giúp bình tĩnh và giảm căng thẳng dưới đây:

1. Hít thở thật sâu

12 cach giai quyet cang thang, giu binh tinh hieu qua

Hít thở thật sâu giúp bạn lấy lại bình tĩnh

Bạn hãy chọn một nơi mà mình cảm thấy yêu thích để tinh thần thư giãn và minh mẫn hơn. Hãy hít thở bình thường lúc ban đầu, rồi từ từ hít thật sâu. Bạn sẽ thấy cơ thể nhanh chóng thư giãn một cách tự nhiên nhất.

2. Cười tươi

Một nụ cười trong lúc tâm trạng đang lo âu, trầm cảm khiến cho bạn có thể bình tĩnh hơn để đương đầu với những điều sắp đến, đồng thời có thể xoa dịu nỗi đau về thể chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

3. Bày tỏ lòng biết ơn

Những lần bạn cảm thấy biết ơn ai đó, hãy viết chúng lên nhật ký, và khi cảm thấy lo âu hoặc suy sụp tinh thần thì mở nó ra xem. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khá nhiều đấy, điều này cũng sẽ ảnh hưởng tốt tới trái tim của bạn.

4. Cất tiếng hát

12 cach giai quyet cang thang, giu binh tinh hieu qua

Có thể bạn hát không hay, nhưng hát giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Mặc dù bạn hát không hay nhưng với những lợi ích bất ngờ với sức khỏe thì hãy cất tiếng hát khi gặp phải những căng thẳng trong cuộc sống. Mức độ căng thẳng dường như đã giảm đi một phần đáng kể sau khi bạn ca hát thoải mái.

5. Hương thơm

Hương thơm của hoa oải hương, hoa lài và chanh có khả năng đánh bại sự căng thẳng, giúp sự lo âu được giảm nhẹ hơn đáng kể.

6. Nghỉ ngơi đôi chút

Bạn có thể tăng giấc ngủ trưa của mình bằng cách trở về nhà sớm hơn giờ tan làm nếu thấy căng thẳng, cơ thể của bạn sẽ không thể nhận được đủ các lợi ích của giấc ngủ nếu chúng ta không ngủ đủ và ngon giấc.

Chất lượng giấc ngủ đối với sức khỏe là vô cùng quan trọng, trí nhớ của bạn sẽ bị suy giảm, tâm trạng cũng như khả năng phán đoán sẽ không chính xác nếu bạn ngủ không đủ giấc.

7. Uống nước

Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy khó chịu, căng thẳng hoặc run rẩy khi bạn sử dụng các loại thức uống có cồn hoặc cà phê, thậm chí nó có thể tác động đến hệ thần kinh gây ra tinh thần hoảng loạn.

Bạn hãy uống nước lọc để giúp cơ thể có được đủ lượng nước hoạt động.

8. Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su, khả năng tập trung sẽ cao hơn, cơ thể còn có thể giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.

9. Một cái ôm

Nghiên cứu tại trường Đại học Carnegie Mellon năm 2005 chia sẻ rằng: những cái ôm thực sự sẽ giúp giảm nguy cơ mắc chứng cảm lạnh và lo lắng.

Việc ôm một người nào đó đang bị căng thẳng, sẽ giúp tạo ra những rung cảm tích cực, điều này có thể chống lại sự căng thẳng, ngoài ra, họ cũng sẽ khỏi nguy cơ bị cảm lạnh.

Khi bạn lâm vào tình cảnh tồi tệ nhất, thì một cái ôm biểu đạt sự thân tình và tạo ra cảm giác như người kia đang ở đó giúp đỡ bạn vậy.

10. Bộc bạch

12 cach giai quyet cang thang, giu binh tinh hieu qua

Đừng giữ mọi thứ trong lòng, hãy chia sẻ với những người xung quanh

Giãi bày với một ai đó chính là một trong những cách quan trọng giúp bạn giữ bình tĩnh nếu bạn bị căng thẳng. Bạn sẽ giảm bớt được căng thẳng khi chia sẻ mối quan tâm hoặc cảm xúc của mình với người khác.

Nhưng người đó phải là người mà bạn tin tưởng, có thể thấu hiểu và chấp nhận bạn, đó chính là điều quan trọng nhất.

11. Tập thể dục

Việc tập thể dục sẽ giúp cơ thể sản xuất ra chất endorphin, chất này có khả năng làm giảm triệu chứng lo âu và trầm cảm, cũng như cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

12. Tắm nước nóng

Đây là một phương pháp đơn giản được rất nhiều người thực hiện, nhưng cũng có rất nhiều tác dụng. Nó giúp bạn không chỉ giải tỏa được căng thẳng mà còn có khả năng đào thải chất độc tốt hơn, thư giãn cơ bắp, giảm đau nhức thân thể, phân phối lại nhu cầu oxy cho cơ thể và sự mệt mỏi do làm việc quá tải….

Bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nước để phù hợp với thời tiết và cơ thể của mỗi người.

Chắc chắc sau khi áp dụng những bí quyết giúp bình tĩnh và giảm căng thẳng được chia sẻ ở trên, bạn sẽ luôn luôn bình tĩnh để có thể giải quyết được mọi vấn đề trong cuộc sống.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp