Hợp tác quảng cáo

12 cách tập luyện tốt cho 12 tâm trạng khác nhau

8:15 AM | 10/03/2015 -
Khỏe +

Con người chúng ta sinh ra là những sinh vật có nhiều tâm trạng. Đôi khi chúng ta lo lắng, mất tập trung, buồn, giận dữ, mệt mỏi, hoặc căng thẳng...

Theo Healthywomen, để giải tỏa những tâm trạng bứt rứt khác nhau, các chuyên gia thể dục đưa ra một số cách tập luyện tốt và phù hợp nhất sau để giúp tâm trạng của bạn tốt hơn:

1. Giận giữ? Thử đấm vào túi cát

Bạn có thể đốt calo bằng cách tập luyện đấm vào bao cát (kickboxing)! "Khi bạn đang giận hay buồn bã, cách tuyệt vời là đấm kickboxing". Jennipher Walters, một huấn luyện viên cá nhân và đồng sáng lập trang FitBottomedGirls.com nói. "Mang tất cả sự hung hăng và giận dữ đấm thẳng vào túi - đây thực sự là cách luyện tập khỏe mạnh và chút giận rất hiệu quả".

2. Vội vã? Hãy thử tập H.I.I.T

"Nếu bạn đang cảm thấy sức ép về thời gian, hãy thử tập HIIT (tập luyện với cường độ cao), tập liên tục trong thời gian ngắn sau đó nghỉ xả hơi. Sau khi cơ thể ấm lên, cố gắng xoay người chiều 3 phút để cho trạng thái ổn định, giữ vững trạng thái này trong vòng 1 phút để hoàn tất bài tập.

Kỹ thuật này có thể thực hiện được với đi xe đạp, chạy… Bạn không chỉ tận dụng được tối đa thời gian luyện tập mà bạn còn đưa được sự vội vã của mình làm năng lượng để sử dụng tốt trong mỗi khoảng thời gian.

3. Bị phân tâm hoặc mơ hồ? Hãy thử bài luyện tập nặng

Việc quan trọng đang đè nặng trên đôi vai bạn? Một nghiên cứu được công bố trong Archives of Internal Medicine cho thấy, tập những bài tập nặng thường xuyên giúp chị em cải thiện tập trung tinh thần và sự chú ý. Khi bộ não của bạn tập trung vào động tác và nâng trọng lượng, cảm xúc của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ đó.

4. Lo lắng? Hãy thử đi bộ

Nếu bạn có rất nhiều sự lo lắng, một cách tuyệt vời để đối phó với nó là đi bộ. Đi bộ chỉ một vài phút có thể làm dịu sự lo lắng và thúc đẩy tâm trạng của bạn, đặc biệt nếu bạn đi bộ ngoài trời.

Trong thực tế, đi bộ là một cách đã được chứng minh giúp giảm mức độ căng thẳng, lo âu, mang lại sự bình tĩnh và thậm chí tăng cường hệ thống miễn dịch cho bạn.

5. Kiệt quệ/mệt mỏi? Thử tập Thái cực quyền (Tai Chi)

Một ngày bạn mệt mỏi, kiệt quệ không có năng lượng làm bất cứ điều gì. Hãy dành thời gian để tập luyện một môn thể dục nào đó, tốt nhất là bạn nên tập Thái cực quyền. Hãy chuyển sự tập trung của bạn vào bên trong và tiếp thêm năng lượng cho cơ thể bằng các động tác Thái cực quyền.

Thái cực quyền không chỉ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, các nghiên cứu còn cho thấy, Thái cực quyền cũng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm stress và nâng cao ý thức của bạn về hạnh phúc. Tất cả điều này đều có thể giúp bạn ngăn chặn các sự kiệt sức.

6. Cô đơn? Thử bài tập nhóm

Nếu bạn đang cảm thấy hướng ngoại và muốn dành thời gian với bạn bè, một nhóm lớp tập thể dục là một lựa chọn tuyệt vời. Đổ mồ hôi bên cạnh và cùng nhau chia sẻ sẽ giúp bạn cảm nhận được sự quan tâm lẫn nhau nhiều hơn so với khi bạn tập luyện riêng. Đồng thời, nó còn tốt cho sức khỏe và thể lực của bạn.

7. Stress? Thử đạp xe

Đạp xe để giảm bớt căng thẳng, tăng endorphins, có thời gian để suy nghĩ sáng suốt hơn và xử lý các tình huống đang làm bạn căng thẳng.

Cho dù bạn đi xe đạp ngoài trời với không khí trong lành, hay bạn chìm trong âm nhạc khi đạp xe trong nhà đều tốt cả,

8. Cảm thấy bế tắc? Thử chạy

Bạn đã bao giờ cố gắng để giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn cố gắng hàng giờ cũng không được?

Bạn hãy ngừng việc "vật vã" suy nghĩ và ra ngoài chạy. Các tính chất lặp đi lặp lại của một sải chân chạy cho phép bộ não của bạn thư giãn, trong khi cơ thể của bạn thích những cách kích thích nâng cao tinh thần endorphins do tập luyện.

9. Sợ hãi? Thử Yoga

Cảm giác sợ hãi? Yoga là một bài tập tâm cơ thể tuyệt vời để xua tan đi sự sợ hãi. Yoga giúp yên tĩnh và bình tĩnh tâm trí trong khi cơ thể của bạn làm những đông tác khó khăn. Nếu không có một phòng yoga gần nhà bạn, bạn có thể xem qua DVD và tập cùng.

10. Cảm thấy bị thúc đẩy? Leo cầu thang là môn thể thao thích hợp cho bạn

Hãy để cảm hứng của bạn tạo ra mồ hôi bằng cách leo cầu thang. Nó cung cấp một thách thức sức chịu đựng tuyệt vời và đốt cháy nhiều calo.

11. Buồn bã? Thử nhảy

Nhạc đã được chứng minh là giúp chống trầm cảm và buồn bã, vì vậy, thời gian tới bạn đang cảm thấy buồn, hãy bật nhạc lên và di chuyển! Hãy gạt bỏ những e ngại khi đến một lớp học khiêu vũ - nhảy solo, nó thực sự sẽ rất tốt cho bạn khi đang buồn chán. Không cần phải lo lắng về những gì người khác nhìn vào bạn- bạn chỉ cần thả lỏng, thưởng thức nhạc và nhảy.

12. Tràn đầy năng lương? Thử Zumba

Nếu hôm nay, bạn đã có nhiều năng lượng, hãy dùng nó để nhảy Zumba, chắc chắn nó sẽ mang lại năng lượng nhiều hơn nữa cho bạn để làm việc và luyện tập. Đến một lớp học gần nhà bạn, hoặc chơi Zumba Fitness trên Wii vừa vui nhộn, vừa có năng lượng toát mồ hôi cao.

 Vân Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp