Hợp tác quảng cáo

12 công dụng đáng ngạc nhiên của nước súc miệng mà bạn chưa biết

2:52 PM | 03/03/2017 -
Khỏe +

Bạn có biết rằng nước súc miệng còn có cá tá công dụng đáng ngạc nhiên ngoài việc giữ cho hơi thở tươi mát?

Tính chất sát trùng và kháng nấm có trong nước súc miệng sẽ giúp bạn giải quyết các rắc rối của cuộc sống thường nhật, từ việc điều trị nấm và gàu đến giảm vết sưng và làm bay mùi hôi cơ thể.

1. Loại bỏ mùi hôi của hành, tỏi

Sau khi cắt hành tây, tỏi, hoặc cá trong nhà bếp, chà xát một ít nước súc miệng vào tay mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa. Bạn cũng có thể ngăn mùi hôi rác thải nhà bếp bằng cách đặt một miếng khăn giấy đã được ngâm trong nước súc miệng vào thùng rác.

2. Nước súc miệng xhữa bệnh nấm móng tay, móng chân

Hòa tan hỗn hợp nước súc miệng và giấm với tỉ lệ bằng nhau. Thấm ướt miếng bông vào hỗn hợp này và lau móng tay hoặc bàn chân 2-3 lần một ngày. Kiên trì trong vài tuần bạn sẽ thấy kết quả.

3. Nước súc miệng ngăn ngừa gàu

Trước khi tắm, hòa tan một ít nước súc miệng vào nước. Sau khi gội đầu như bình thường hãy thoa hỗn hợp này lên da đầu của bạn, để yên vài phút và rửa sạch.

4. Giảm vết sưng do muỗi cắn

Dùng một miếng bông ngâm với nước súc miệng áp lên khu vực da bị muỗi cắn sẽ làm giảm sưng và ngứa.

5. Ngăn ngừa nhiễm trùng

Nếu bạn vừa xỏ khuyên hoặc xăm mình, nước súc miệng sẽ giúp chỗ da bị tổn thương mau lành hơn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Đổ một ít nước súc miệng lên vùng da bị tổn thương mỗi ngày để sát trùng.

6. Nước súc miệng ngăn chặn vết bầm

Thoa một ít nước súc miệng lên vùng da có vết bầm và các vùng da xung quanh. Vết bầm sẽ biến mất sau vài ngày.

7. Khử mùi hôi nách tức thời

Đây là một thủ thuật lý tưởng giúp giải cứu bạn khỏi tình huống khó xử do mùi hôi nách. Hãy ngâm một miếng bông vào trong nước súc miệng và thoa vào nách của bạn,mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.

8. Nước súc miệng có thể trị chấy

Nước súc miệng cũng rất hiệu quả để tiêu diệt chấy. Làm ướt tóc với nước súc miệng, ủ trong 15-20 phút sau đó gội sạch bằng nước.

9. Làm bay mùi khó chịu trong chai, lọ

Đổ hỗn hợp nước súc miệng và nước với tỉ lệ 1:3 vào trong chai, để qua đêm và rửa sạch, mùi khó chịu trong chai, lọ sẽ biến mất.

10. Làm sạch bàn chải đánh răng của bạn

Nước súc miệng có tính sát trùng, do đó nó hoàn hảo để làm sạch bàn chải đánh răng của bạn. Chỉ cần ngâm lông bàn chải đánh răng của bạn trong nước súc miệng trong vài phút (tốt nhất là hãy để nó qua đêm), sau đó rửa sạch bằng nước nóng.

11. Nước súc miệng làm sạch nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn làm cho bồn vệ sinh trông như mới, hãy chà rửa nó bằng hỗn hợp 1 cốc nước và nửa cốc nước súc miệng.

Để tiêu diệt vi trùng và mùi hôi trong khu vực nhà vệ sinh, đổ một nửa cốc nước súc miệng xuống nhà vệ sinh của bạn và để trong một giờ. Sau đó, chà rửa xung quanh bằng bàn chải.

12. Giữ hoa tươi lâu

Muốn giữ hoa tươi bạn hãy thử hòa tan 1/2 lít nước với 3 nắp nước súc miệng vào trong bình. Cách này sẽ làm hoa đẹp hơn và tươi lâu hơn.

Tuyết Nhi 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp