Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

2 bài tập đơn giản đầy lùi mệt mỏi, kéo dài cuộc sống

Mệt mỏi là những điều không thể tránh được trong cuộc sống, vì thế nếu biết cách xóa tan chúng thì cuộc sống của chúng ta sẽ bớt áp lực và khỏe mạnh hơn nhiều.

Chỉ bằng 1 từ dưới đây bạn có thể sống thọ 100 tuổi

Đánh bật mệt mỏi với 5 bài tập chữa đau mỏi vai gáy

Làm thế nào để sống thọ đến 105 tuổi như Huyền thoại Y học người Nhật Bản?

Những thực phẩm càng ăn càng thêm mệt mỏi, khó tập trung

Người hay mệt mỏi, đau ốm có thể do thiếu Kẽm (Zn)

Trước khi liệu pháp y học phương Tây được giới thiệu ở Trung Quốc, Y học cổ truyền Trung Quốc đã được sử dụng để cứu sống hàng triệu người Trung Quốc trong hàng ngàn năm.

Các bác sĩ Đông y Trung Quốc thường khuyên mọi ngưới áp dụng các động tác đơn giản để có được lối sống lành mạnh. Đặc biệt, các bác sĩ này đã tiết lộ 2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng thực sự có thể kéo dài cuộc sống của chúng ta với các lợi ích sức khỏe khác.

Dưới đây là những bài tập đẩy lùi mệt mỏi và có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài cuộc sống của chúng ta:

1. Bài tập tay

2 bai tap don gian day lui met moi, keo dai cuoc song

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Bàn tay là cửa ngõ kết nối với các bộ phận bên trong cơ thể. Chúng ta có 6 kênh trên mỗi bàn tay: Ngón cái (kênh phổi), ngón trỏ (ruột già), ngón giữa (ống màng ngoài tim), ngón đeo nhẫn (lò sưởi ba), ngón út hoặc ngón út kênh tim) và mu bàn tay (kênh sau.) Từ những điều này, các bác sĩ gợi ý bài tập sau:

2 bai tap don gian day lui met moi, keo dai cuoc song

Thực hiện:

- Kéo tay về phía trước một chút

- Chén bàn tay và xoay chúng vào trong bằng cả hai cổ tay

- Thực hiện 150 chuyển động vào trong

- Thực hiện chuyển động ra ngoài tương tự

- Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành tổng số 150 lần

2 bai tap don gian day lui met moi, keo dai cuoc song

Chúng ta có thể thực hiện một cú gõ mạnh vào điểm ngay phía trên uốn cong bên trong của khuỷu tay bằng cả hai tay cho tổng số 150 lần.

Nếu được thực hiện mỗi ngày, bài tập này được cho là giúp thư giãn vùng cổ tử cung và thậm chí chấm dứt cơn đau ở vai. Ngoài ra, không thể làm việc với hoặc xoay tay để đẩy lùi các vấn đề về tim.

2. Bài tập mắt cá chân

Bàn chân cũng có 6 kênh, 3 ở bên ngoài chân và 3 ở bên trong chân: Đường giữa của chân (kênh túi mật), mặt trước của chân (kênh dạ dày), mặt sau của chân (kênh bàng quang), mặt trong của chân (kênh gan), mặt trong sát mặt trước của chân (kênh lách) và mặt trong sát mặt sau của chân (kênh thận). Tương tự như vậy, kiến thức này có thể được sử dụng để làm một bài tập hữu ích:

2 bai tap don gian day lui met moi, keo dai cuoc song

Thực hiện:

- Ngồi dậy

- Hơi nhấc chân lên

- Bắt đầu xoay mắt cá chân sang trái

- Chuyển sang bên phải

- Lặp lại 150 lần cho mỗi hướng

Chúng ta có thể cải thiện lưu thông máu ở chân bằng cách sử dụng bài tập này và giúp chống lại sự mệt mỏi. Hai bài tập này thực sự có thể được thực hiện khi bạn vẫn còn trên giường. Không có thiết bị đặc biệt hoặc thành viên phòng tập thể dục được yêu cầu hoặc! Mặc dù vậy, các bác sĩ Trung Quốc tin rằng 2 bài tập này có thể thêm nhiều năm vào cuộc sống của chúng ta!

Bonus: Chạy 5 phút

2 bai tap don gian day lui met moi, keo dai cuoc song

Một nghiên cứu được công bố vài năm trước trên tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy rằng chạy chỉ 5 phút mỗi ngày thực sự có thể thêm trung bình khoảng 3 năm vào cuộc sống của chúng ta.

Nghiên cứu này cho thấy bài tập nhanh này thậm chí còn giúp những người thừa cân hoặc chậm. Có một vài lưu ý: chạy bộ được cho là tốt hơn so với đi xe đạp và đi bộ và những người thường xuyên chạy đã có xu hướng có lối sống lành mạnh hơn.

Phong Vũ

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang