Hợp tác quảng cáo

2 phút Thiền mỗi ngày có thể thay đổi cuộc đời

6:00 PM | 15/06/2019 -
Khỏe +

Thay vì bấm điện thoại, lướt Facebook, tại sao không đầu tư vào gì đó có giá trị hơn? Chỉ cần 2 phút Thiền mỗi ngày, ngay bây giờ, nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

2 phut Thien moi ngay co the thay doi cuoc doi

Bạn không cần nhiều, chỉ cần 2 phút ngồi Thiền mỗi ngày cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp lên. (Ảnh minh họa)

Trong bài đăng mới đây trên trang blog Zen Habits (Những thói quen Thiền) của mình, Leo Babauta - đã nhấn mạnh làm sao mà 2 phút thiền có thể ảnh hưởng đến cuộc sống bận rộn của chúng ta.

Theo đó, để có thể tĩnh tâm trong vòng 2 phút, bạn không phải đọc kinh kì lạ, không phải sử dụng đến phép màu cũng không phải thực hiện những tư thế vất vả. Điều mấu chốt chỉ là kỹ thuật hít thở và năng lực kiểm soát tâm trí.

Khi bạn nghĩ về nó, 2 phút không phải nhiều. Ngay cả những người bận rộn nhất cũng có thể sắp xếp công việc và dành ra 2 phút thiền.

Để thực hiện phương pháp của Babauta, bạn cũng hoàn toàn không cần phải là thành viên hàng tháng của phòng tập thể dục hay yoga.

Cách thực hiện Thiền rất đơn giản

Cách thực hiện rất đơn giản: dành 2 phút trong những ngày bận rộn của bạn, ngồi và cảm nhận hơi thở của mình. Giữ các ngón tay nhẹ nhàng và tập trung vào hơi thở ra vào cơ thể bạn. Khi tâm trí bạn nghĩ vẩn vơ, ghi nhớ lại điều đó, và nhẹ nhàng trở lại trạng thái cũ và tập trung vào hơi thở.

Và sự kỳ diệu Thiền

Điều đó có vẻ đơn giản. Và thực tế bạn sẽ không đạt được hiệu ứng kỳ diệu nào cả, Bạn sẽ không nhập Niết bàn, bạn sẽ không bỗng nhiên điềm tĩnh cả ngày dài.

Nhưng bạn có thể cảm thấy mình có chút gì đó điềm tĩnh hơn. Bạn sẽ tạo ra cho mình một khoảng nhỏ mà không bị phân tâm trong cả một “biển” chi phối (Facebook). Bạn sẽ học cách chú ý đến những suy nghĩ ngẫu nhiên kéo sự tập trung của bạn, thôi thúc bạn kiểm tra điều gì đó.

Đó là một khởi đầu ngạc nhiên và nếu bạn thực hiện 2 phút ngày mai, và những ngày sau nữa... một lúc nào đó bất ngờ bạn sẽ có một ít các kỹ năng mới. Bạn có thể tạo ra khoảng không giữa suy nghĩ và sự thúc giục, phản ứng của bạn. Bạn có thể chữa thói quen trì hoãn của mình.

Và hay nhất là nó chỉ tốn 2 phút/ ngày. Và bạn luôn có nhiều hơn 2 phút đó!.

Leo Babauta là một nhà văn, một vận động viên chạy marathon và là một người ăn chay trường. Anh đã từng vật lộn với bản thân để cải biến cuộc sống của mình một cách hoàn toàn trong vòng vài năm.

Trang web của anh lọt vào Top 25 blog trên toàn thế giới với khoảng 225.000 người đọc thường xuyên. Zen Habits ra đều đặn 1-2 bài viết mỗi tuần về: Sự giản đơn, sức khỏe và sự lành mạnh, động lực và cảm hứng, sự thanh đạm, cuộc sống gia đình, hạnh phúc, mục tiêu, thực hiện những điều lớn lao và sống trong từng khoảnh khắc .

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp