Hợp tác quảng cáo

20 việc cần làm để có một ngày thật hoàn hảo

9:45 PM | 10/06/2017 -
Khỏe +

Bạn không biết chính xác thời gian còn lại của cuộc đời mình, nên tốt hơn hết bạn nên sống vui vẻ và hạnh phúc trong mỗi ngày. Để có một ngày nhiều niềm vui như vậy, bạn nên làm 20 việc sau từ lúc khởi đầu cho đến khi kết thúc một ngày.

1. Rèn luyện lòng biết ơn

Đã bao giờ bạn buồn khổ vì một điều gì ngớ ngẩn chưa? Chẳng hạn như một bình luận ác ý của đồng nghiệp, hoặc vì cuộc sống giao tiếp hằng ngày không như là trên phim? Hãy bắt đầu tập biết ơn vì ít nhất bạn cũng có một công việc, có bạn bè, và những ý nghĩ tiêu cực đó sẽ bị đẩy lùi hết.

2. Ăn sáng

Đừng cố kiếm tìm hạnh phúc với một cái dạ dày trống không. Hãy ăn một bữa sáng đủ chất, và ngay lập tức bạn sẽ thấy vui vẻ hơn. Đừng quên ăn đạm, vì chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn.

3. Mặc quần áo chỉnh tề

Bước đầu tiên của việc tìm kiếm niềm vui là hãy mặc quần áo và ra ngoài với vẻ ngoài hoàn hảo nhất.

4. Viết nhật ký

Tìm niềm vui bằng cách dành ra một tí để trải lòng. Cách tốt nhất là hãy viết nhật ký. Bạn có thể trang trải những suy nghĩ của mình lên trang giấy và tập luyện sự biết ơn. Một công đôi việc.

5. Sáng tạo

Sáng tạo là em gái của niềm vui. Vậy nên hãy tìm cách thực hiện một điều gì đã ám ảnh tâm trí bạn mãi. Dù đó chỉ là vẽ nguệch ngoạc lên một mẩu giấy thôi, bạn cũng thấy tràn đầy hứng khởi.

6. Nghe nhạc

Không gì tuyệt vời hơn việc chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới và nghe nhạc vui. Bạn sẽ cảm thấy phấn khởi lên ngay.

7. Đọc

Đắm chìm trong một cuốn sách hay có thể khiến một ngày từ chán nản trở thành thật thú vị. Không có gì vui hơn việc để trí tưởng tượng thỏa sức.

8. Giúp đỡ ai đó

Dù đó chỉ là giữ cửa cho ai đó bước vào, làm một việc gì tử tế cũng là điều dễ nhất để có được hạnh phúc.

9. Uống một chút trước khi đi ngủ

Dù bạn chọn uống gì trước khi đi ngủ, chỉ cần nó tốt cho bạn, bạn sẽ thiết lập được một thói quen có lợi cho sức khỏe, chuẩn bị cho một ngày tràn đầy niềm vui tiếp theo.

10. Thuộc lòng một câu trích dẫn có ý nghĩa

Hãy tìm cho mình một câu trích dẫn đầy cảm hứng để nhắc lại vào đầu và cuối ngày. Mọi hành động đều bắt nguồn từ suy nghĩ, nên nếu có thể nghĩ được về một điều gì khơi gợi cảm hứng, bạn sẽ làm theo như thế.

11. Lên một danh sách những điều cần-cảm-thấy

Tất cả chúng ta đều cố gắng nghĩ về những đều cần làm: danh sách cần-làm. Nhưng thay vào đó, hãy lên một danh sách cần-cảm-thấy. Hãy thêm vào đó: “biết ơn, vui vẻ, hạnh phúc”, và bạn sẽ phải tìm kiếm những cảm xúc tích cực này trong suốt một ngày.

12. Tập thể dục

Không gì sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn bằng việc kích thích endorphin hoạt động.

13. Ra ngoài

Tất nhiên không phải vô cớ mà hầu như mọi bài hát về niềm vui đều liên quan tới ánh mặt trời, phải không?

14. Nói chuyện với ai đó bạn yêu thương

Nghe giọng nói của người thương vào đầu hay cuối ngày là một cách thật tuyệt để nhớ điều gì thực sự quan trọng với bạn.

15. Tự thưởng cho mình

Nếu bạn thực sự buồn, đừng ngại làm một điều gì tử tế cho chính mình. Thỉnh thoảng việc đơn giản là mua một cốc cà phê đắt tiền cũng là thứ bạn cần để vực dậy một ngày của bạn.

16. Mặc quần áo thoải mái

Mặc chiếc quần rộng thùng thình ưa thích vào sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

17. Nấu ăn

Tìm ra một công thức nấu ăn mới sẽ giúp bạn cảm thấy đầy sáng tạo, và tự nấu ăn cho mình sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh.

18. Làm một điều gì mới lạ

Bắt đầu một dự án mới sẽ đem lại năng lượng cho bạn. Thêm vào đó, một khởi đầu tươi mới là một trong những cách tốt nhất để cảm thấy như mình đang đạt được một mục tiêu mới. Thành quả ấy sẽ nhanh chóng biến thành niềm vui.

19. Mơ

Dành thời gian để ngồi mơ mộng về mẫu người lý tưởng của bạn trong tương lai hoặc điều bạn muốn làm là cần thiết để bảo đảm một cuộc sống tràn niềm vui.

20. Cười

Tiếng cười có thể vực dậy tinh thần trong tình huống căng thẳng nhất. Hãy tìm cho mình một lý do nào đó để cười, và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn ngay.

Chi Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp