Hợp tác quảng cáo

3 bài tập giúp hạ mức mỡ máu cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu

8:00 PM | 11/09/2022 -
Khỏe +

Ngày nay, với mức sống của con người không ngừng được nâng cao, càng ăn càng ngon thì một số bệnh mãn tính như mỡ máu cao càng dễ tìm đến. Căn bệnh chuyển hóa mãn tính này cùng với lượng đường trong máu cao và huyết áp cao, được gọi là "tam chứng cao" và còn được gọi là “bệnh của người giàu”.

Trong đó, mỡ máu cao liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống của một người. Nếu bạn ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, không thích vận động thì rất dễ gặp phải căn bệnh này. Do đó, muốn mỡ máu cao không tìm đến cửa, ngoài việc ăn uống điều độ, bạn cũng cần phải tập thể dục và vận động thường xuyên.

Trên thực tế, dù bạn có bị mỡ máu cao hay không thì cũng nên kiên trì tập thể dục để ngăn ngừa các vấn đề trước khi xảy ra. Tập thể dục thực sự giúp kiểm soát mỡ máu ở trạng thái lý tưởng, tránh rối loạn mỡ máu gây rắc rối lớn cho sức khỏe.

3 bai tap giup ha muc mo mau cho benh nhan roi loan mo mau
Muốn mỡ máu cao không tìm đến cửa, ngoài việc ăn uống điều độ, bạn cũng cần phải tập thể dục và vận động thường xuyên.

Vậy, làm thế nào để chọn bài tập phù hợp với người bị mỡ máu? Nói chung, bạn nên tuân thủ 3 loại bài tập này để giúp làm trơn các mạch máu và đưa mỡ máu trở lại bình thường.

1. Chạy bộ

Chạy bộ là một bài tập thể dục rất tốt cho thể chất và tinh thần. Nếu bạn tiếp tục chạy bộ nửa giờ mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được dung tích phổi của mình đã được cải thiện. Nếu bạn kiên quyết chạy bộ hơn 1 giờ mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể, để sự phân bố chất béo của cơ thể đạt tiêu chuẩn khỏe mạnh.

Nếu bạn có thể chạy bộ từ trẻ đến già, bạn cũng sẽ ít bị ốm hơn và một số bệnh vặt sẽ tránh xa.

Tóm lại, dù là người trẻ hay người già, việc kiên trì dành ra ít nhất nửa giờ mỗi ngày để chạy sẽ có ý nghĩa rất tích cực đối với việc tiêu hao chất béo của cơ thể.

3 bai tap giup ha muc mo mau cho benh nhan roi loan mo mau
Nếu bạn kiên quyết chạy bộ hơn 1 giờ mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể, để sự phân bố chất béo của cơ thể đạt tiêu chuẩn khỏe mạnh.

2. Leo núi

Leo núi cũng là một môn thể thao, và nó là một môn thể thao đòi hỏi rất nhiều về thể chất. Đối với những người béo phì, kiên trì leo núi sẽ giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời có tác dụng tích cực trong việc vận động xương khớp.

Ngoài ra, các chuyển động trong quá trình leo núi còn giúp cơ thể chuyển hóa hoàn toàn lượng đường và chất béo, tương đương với việc giúp cơ thể đốt cháy lượng calo dư thừa. Điều này cũng rất có ý nghĩa đối với người bị mỡ máu cao.

3. Bơi lội

Mặc dù bơi lội là môn thể thao dưới nước nhưng bạn cũng không nên xem thường. Môn thể thao này tiêu hao rất nhiều năng lượng thể chất.

Nếu bạn kiên quyết đi bơi một hoặc hai lần một tuần, mỗi lần khoảng 2 giờ, bạn sẽ cảm thấy rõ ràng rằng các cơ của mình đã được thắt chặt và lượng mỡ trên cơ thể cũng giảm đi.

Không chỉ vậy, bơi lội còn giúp cho các khớp được vận động tốt hơn. Hơn nưa, học bơi không chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn là học kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống. Vì vậy, bơi lội thường xuyên có rất nhiều lợi ích.

Có nhiều cách tập thể dục, nhưng điều cốt yếu là sự kiên trì. Nếu thực hiện đều đặn, bạn sẽ kiểm soát lượng mỡ trong máu của cơ thể ở trạng thái lý tưởng.

Xem thêm: Món trứng luộc đơn giản thật nhưng bạn đã biết cách luộc trứng hoàn hảo nhất chưa?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp