Hợp tác quảng cáo

3 bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch

10:00 PM | 17/06/2021 -
Khỏe +

Muốn tim khỏe mạnh, cùng với một chế độ ăn uống cân bằng và lối sống điều độ, tập thể dục cũng là một phần quan trọng trong quá trình này.

Một trái tim khỏe mạnh có thể góp phần tạo nên một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài hơn. Vì vậy, cùng với một chế độ ăn uống cân bằng và lối sống điều độ, tập thể dục cũng là một phần quan trọng của quá trình duy trì sức khỏe tim mạch. Kerry J. Stewart, nhà sinh lý học tập thể dục tại Johns Hopkins cho biết “Tập thể dục nhịp điệu và rèn luyện sức đề kháng là quan trọng nhất đối với sức khỏe tim mạch. Mặc dù tính linh hoạt không đóng góp trực tiếp vào sức khỏe tim mạch, nhưng nó vẫn quan trọng vì nó cung cấp nền tảng tốt để thực hiện các bài tập thể dục nhịp điệu và sức mạnh hiệu quả hơn ”.

3 bai tap tang cuong suc khoe tim mach

Một trái tim khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Dưới đây là một số bài tập phải có trong chế độ tập luyện của bạn để tăng cường sức khỏe tim mạch:

Chạy bộ

Chạy bộ là một trong những bài tập dễ nhất và được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên thực hiện. Chạy bộ là một loại bài tập thể dục nhịp điệu và thực hiện ít nhất 30 phút mỗi ngày có thể giúp tăng cường hệ tuần hoàn, giảm huyết áp và cải thiện nhịp tim, do đó thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Nó thích hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi vì nó có thể có cường độ từ cao đến thấp. Hơn nữa, chạy bộ trở thành một hoạt động thú vị bằng cách nghe một số bản nhạc trong khi chạy bộ hoặc chạy theo nhóm hoặc với bạn bè.

Squats

3 bai tap tang cuong suc khoe tim mach

Bài tập này thuộc thể loại rèn luyện sức đề kháng và tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách tăng cường thành phần cơ thể thông qua các phương pháp như đốt cháy chất béo, tạo khối cơ và hỗ trợ quản lý cân nặng. Bạn có thể squats theo các bước sau:

- Bạn đứng thẳng, mở rộng 2 chân rộng bằng vai, hai tay đan lại với nhau để trước ngực, bụng hóp lại và vai mở rộng.

- Bạn đẩy hông và mông ra phía sau rồi từ từ hạ thấp cơ thể xuống cho đến khi phần đùi song song với sàn nhà, đồng thời để đầu gối và bàn chân hơi hướng ra ngoài. Chú ý, cổ, vai và mông tạo thành một đường xiên.

- Bạn giữ nguyên 2 giây và trở về vị trí ban đầu..

Lưu ý: Hãy hít vào khi bạn hạ xuống và thở ra khi bạn đứng lên.

Tư thế mặt bò

3 bai tap tang cuong suc khoe tim mach

Còn được gọi là gomukhasana, tư thế yoga này là một hình thức tập luyện kéo dài và linh hoạt có thể giúp tăng cường hệ thống cơ và xương của cơ thể và thúc đẩy sự ổn định cùng với sức bền. Bạn có thể thực hiện tư thế này theo các bước sau:

- Ngồi thẳng, duỗi 2 chân trước mặt

- Nhẹ nhàng gập chân trái và vòng xuống dưới mông bên phải

- Gập chân phải và đặt lên đùi trái

- Cố định vị trí 2 đầu gối của 2 chân lồng lên nhau

- Từ từ gập tay trái, vòng ra sau lưng

- Vươn tay phải qua vai và gập lại hướng ra sau, cố gắng kéo căng để 2 tay có thể chạm vào nhau ở sau lưng. Sau một thời gian luyện tập, bạn có thể đan 2 tay lại sau lưng một cách dễ dàng

- Giữ thân thẳng, hướng về phía trước, mở rộng ngực

- Giữ tư thế trong một khoảng thời gian bạn cảm thấy thoải mái, hơi thở nhẹ và sâu. Tập trung vào hơi thở.

- Thả ra và đổi bên

Trái tim là nguồn sống của cơ thể, là một cơ quan giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang máu và oxy đi nuôi dưỡng cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy, muốn cơ thể khỏe mạnh thì trước hết trái tim phải khỏe mạnh. Cả nhà hãy thêm ngay 3 bài tập trên vào chế độ tập luyện hàng ngày để tăng cường sức khỏe tim mạch nhé.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp