Hợp tác quảng cáo

3 bước nhanh - gọn - lẹ giúp bạn xây dựng cơ bụng 6 múi vạn người mê

7:00 PM | 13/05/2021 -
Khỏe +

Muốn có cơ bụng 6 múi cần phải có các chiến lược hiệu quả nhưng cũng rất đáng để đầu tư bởi lẽ cơ bụng mạnh mẽ sẽ mang lại một số lợi ích không chỉ vẻ ngoài.

Cơ bụng 6 múi giúp bạn duy trì tư thế tốt, ngăn ngừa chấn thương, giảm đau lưng dưới và cải thiện hiệu suất thể thao.

Khả năng có được cơ bụng 6 múi dễ dàng hay không phụ thuộc vào mức độ thể dục hiện tại và tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Dưới đây là 3 bước giúp bạn xây dựng cơ bụng 6 múi trong thời gian ngắn.

1. Kiểm tra chế độ ăn uống

Để có được thân hình 6 múi đòi hỏi bạn phải giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và cân bằng là chìa khóa để xây dựng cơ bụng.

3 buoc nhanh - gon - le giup ban xay dung co bung 6 mui van nguoi me

Chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để xây dựng cơ bụng 6 múi nhanh chóng - (Ảnh: Freepik).

Chế độ ăn uống để xây dựng cơ bắp nên tập trung vào protein nạc, chẳng hạn như thịt lợn, thịt cừu, thịt gà, cá, sữa, các loại hạt, hạt và các loại đậu. Điều này sẽ thúc đẩy cảm giác no đồng thời giúp cơ thể sửa chữa và xây dựng lại mô cơ sau khi tập luyện.

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì carbs tinh chế, chứa ít chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn. Ăn trái cây và rau giàu chất xơ và chất dinh dưỡng.

2. Thực hiện các bài tập tim mạch

Các bài tập tim mạch (cardio) giúp bạn đạt được tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp, đây là chìa khóa để có một cơ thể 6 múi hoàn hảo.

Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ năm 2013 về những người trưởng thành khỏe mạnh, ít vận động ở Nigeria đã phát hiện ra rằng chương trình tập thể dục nhịp điệu và tăng cường cơ bụng kéo dài 12 tuần giúp giảm mỡ vùng bụng.

Một số loại bài tập tim mạch tốt hơn những loại khác để xây dựng cơ bụng. Tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT), kết hợp các đợt hoạt động cường độ cao trong thời gian ngắn, sẽ tốt hơn là tập một thời gian dài với tốc độ ổn định. Đó là bởi vì HIIT giữ cho nhịp tim tăng lên, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và tăng cường sự trao đổi chất.

Một đánh giá lớn năm 2019 cho thấy những người tập HIIT giảm 28,5% chất béo so với những người tập thể dục cường độ trung bình.

3. Xây dựng cốt lõi

Các bài tập cốt lõi giúp tăng cường và săn chắc các cơ bụng bên dưới. Ngoài ra, các bài tập sức mạnh cốt lõi và sức mạnh khác sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất, vì vậy bạn đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi nghỉ ngơi. Điều này có tác dụng giúp bạn đạt được tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp hơn.

3 buoc nhanh - gon - le giup ban xay dung co bung 6 mui van nguoi me

Để có cơ bụng 6 múi, bạn cần có thói quen tập thể dục bao gồm cả bài tập sức mạnh và tim mạch - (Ảnh: Freepik).

Ngoài ra, xây dựng một cốt lõi mạnh mẽ, bao gồm cơ xiên và cơ lưng sẽ giúp bạn duy trì sự cân bằng và ổn định, cần thiết cho các hoạt động hàng ngày. Các chuyên gia đề nghị thực hiện các bài tập cơ bụng cụ thể không quá hai lần một tuần và sử dụng kết hợp các chuyển động của trọng lượng cơ thể và trọng lượng tạ.

Để có cơ bụng 6 múi, bạn cần có thói quen tập thể dục bao gồm cả bài tập sức mạnh và tim mạch. Ngoài ra, tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, chẳng hạn như ăn nhiều protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và rau quả có thể giúp bạn đạt được mục tiêu 6 múi nhanh chóng.

Tuy nhiên, chỉ tập trung vào ngoại hình có thể dẫn đến những hành vi không lành mạnh. Chính vì vậy, thay vì tập trung vào ngoại hình, hãy tập trung vào sức khỏe và cách tập luyện giúp bạn cảm thấy tốt nhất mỗi ngày.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp