Hợp tác quảng cáo

3 cách đổ mồ hôi này trông mát mẻ nhưng thực chất lại gây hại cho sức khỏe

7:00 PM | 01/05/2022 -
Khỏe +

Thời tiết ấm dần lên, nhiệt độ tăng dần, tần suất đổ mồ hôi ngày càng nhiều. Đổ mồ hôi thích hợp giúp tăng tốc độ thải độc tố và chất thải, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ví dụ như đổ mồ hôi sau khi vận động và đổ mồ hôi khi hưng phấn đều do cơ thể tự điều chỉnh, là hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên, nếu một bộ phận nào đó đổ mồ hôi quá thường xuyên, đó là hiện tượng bất thường, cần chú ý kiểm tra.

Cơ thể bình thường ra mồ hôi nên là những hạt mồ hôi nhỏ, hơi nóng, không ướt như đang tắm. Hơn nữa, sự phân bố bình thường của mồ hôi là rất đồng đều, và tất cả các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là mặt, trán, lưng, ngực, cánh tay, ... không có mùi và màu sắc.

Ba phương pháp tiết mồ hôi dưới đây mà chúng ta thường gặp, trông mát mẻ nhưng thực chất lại gây hại cho sức khỏe.

Đầu tiên, đổ mồ hôi cục bộ

Đơn giản là đổ mồ hôi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngực, lưng, trán,… và đổ mồ hôi liên tục khi mệt mỏi là hiện tượng bất thường.

3 cach do mo hoi nay trong mat me nhung thuc chat lai gay hai cho suc khoe

Tình trạng này thường xảy ra ở những người béo phì. Chỉ cần bạn kiểm soát cân nặng, vận động nhiều, cân bằng miễn dịch, điều trị triệu chứng đổ mồ hôi cục bộ do thiếu khí là có thể cải thiện hiệu quả.

Thứ hai, thường xuyên đổ mồ hôi ban đêm sau khi ngủ

Nhiều người ngủ dậy ra mồ hôi, kèm theo hồi hộp, khó thở, lưng vã mồ hôi lạnh, da xanh tái, ít máu. Những người như vậy dễ bị cảm lạnh. Nếu chỉ mở cửa sổ và quạt gió vào mùa hè, họ sẽ hắt hơi, sổ mũi và nghẹt mũi sau khi đổ mồ hôi nhiều.

3 cach do mo hoi nay trong mat me nhung thuc chat lai gay hai cho suc khoe

Những người như vậy có thể nuốt một miếng gừng rồi nhai và nuốt từ từ sau khi ngủ dậy sẽ thấy bụng ấm lên, thấy dịu đi, hơi lạnh tỏa ra từ miếng gừng.

Như có câu, ăn gừng bốn mùa sẽ trừ được mọi bệnh tật. Dù uống trà gừng hay nấu ăn, ăn gừng có tác dụng đẩy nhanh quá trình thải khí lạnh ra ngoài và làm ấm tay chân.

Thứ ba, dùng những cách mù quáng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi

Hai kiểu đổ mồ hôi trên đây là không tự chủ đổ mồ hôi, và kiểu thứ ba này là buộc cơ thể đổ mồ hôi. Nhiều người nghe nói đổ mồ hôi giúp giảm cân và thanh nhiệt giải độc sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đẩy nhanh quá trình thải mồ hôi.

3 cach do mo hoi nay trong mat me nhung thuc chat lai gay hai cho suc khoe

Hiện nay có những người dùng châm cứu và xông hơi quá nhiều trong phòng xông hơi hoặc quấn trong bọc ni lông, cho rằng mồ hôi thải ra là mỡ và chất độc bị tống ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên suy nghĩ kiểu này là rất sai lầm và không nên. Lâu dần sẽ khiến khí huyết suy kiệt nghiêm trọng, sức đề kháng suy yếu, thường xuyên bị cảm lạnh, sinh bệnh.

Dù là đổ mồ hôi ban đêm hay đổ mồ hôi trong phòng tắm hơi thì sức khỏe của mọi người đều bị hao mòn. Hãy kiểm soát thói quen lối sống và tránh làm những điều ép buộc cơ thể ra mồ hôi để duy trì sức khỏe.

Xem thêm: 4 động tác làm tổn thương cột sống cổ nhiều nhất, 90% dân số bị ảnh hưởng ở động tác 2

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp