Hợp tác quảng cáo

3 cách vận động chữa nhiều bệnh

2:15 PM | 03/02/2015 -
Khỏe +

Vận động đúng cách và hợp lý không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, giảm cân... mà còn chữa được nhiều bệnh mãn tính. Dưới đây là 3 cách vận động tốt cho bạn:

1. Vận động cánh tay - chữa các bệnh về tim mạch

Cách thực hiện:

- Dang rộng hai chân hoặc đặt hai chân theo độ rộng của vai, dùng sức đứng trên hai ngón chân cái. Nửa người trên buông lỏng, nửa người dưới dùng hết sức lên gân.

- Thả lỏng hai cánh tay, nhẹ nhàng xòe hai bàn tay, đung đưa cánh tay theo tỷ lệ ra phía trước ba phần, ra phía sau bảy phần.

Sau khi tập, thân thể lập tức ấm lên mà bạn ít tốn sức, ít ra mồ hôi. Nên tập vào sáng, trưa, chiều, mỗi buổi 100 lần rồi tăng dần lên.

Tác dụng:

Cách vận động này có thể chữa các bệnh trúng phong, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, hạ huyết áp, viêm khớp, suy nhược thần kinh, bệnh tim, thận, kinh nguyệt không đều và các chứng sản hậu. Kiên trì tập, bạn sẽ thấy sảng khoái bội phần, da dẻ mịn màng, ăn ngon miệng, cảm giác mỏi vai biến mất. Vận động cánh tay còn làm cho máu tuần hòa dễ dàng.

2. Vận động xoay lưng - trị táo bón, mất ngủ, yếu dạ dày

Cách thực hiện:

Đứng dạng hai chân ngang với bề rộng của vai, buông lỏng giữa người trên, thân thể giữ tư thế tự nhiên, sau đó dùng hết sức quay lưng về đằng sau, lúc này hai chân dùng sức đứng vững nhưng không được di động, xoay đến mức không thể xoay được nữa, lại quay nhìn về đằng trước, rồi xoay lưng sang hướng khác, nên xoay theo nhịp 1-2, 1-2 và lặp đi lặp lại.

Tập hàng ngày vào sáng sớm, buổi trưa, buổi chiều sau khi vận động cánh tay, mối lần 100 cái. Hoặc tập hai lần vào sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, mỗi lần 150 cái.

Tác dụng:

Cách vận động này có thể điều chỉnh hệ thống khí quan tiêu hóa như: dạ dày, ruột gan, tụy... và làm cho chúng mạnh lên. Những người bị táo bón, mất ngủ, yếu dạ dày tốt nhất nên tập liên tục. Người hay bị đau lưng, sau khi tập sẽ đỡ. Nhờ xoay lưng sẽ làm cho mỡ ở bụng tiêu tan, eo sẽ nhỏ, mông sẽ nở.

3. Vận động ưỡn người - giúp hồi xuân, tăng cường sức sống

Cách thực hiện:

Bắt chéo hai tay sau lưng, dùng hết sức ưỡn cong người về phía sau, ưỡn đến mức không thể ưỡn hơn được nữa rồi đứng thẳng người dậy. Ai không ưỡn nổi 90 lần thì ít nhất cũng phải ưỡn được 45 lần mới đạt yêu cầu.

Tác dụng:

Vận động này còn có hiệu quả đối với những người lưng còng. Tập liên tục có thể làm cho lưng đã bị còng lại thẳng lại. Đồng thời có thể làm dãn cột sống và kích thích các kinh lạc như thận kinh, can kinh là nguồn gốc của tinh lực, làm phát huy sức sống và qua đó cũng phát huy hiệu quả hồi xuân. Nam giới trên 40 tuổi nên tập loại vận động này.

 Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp