Hợp tác quảng cáo

3 dấu hiệu bất ngờ cảnh báo cơn đau tim thầm lặng khi thức dậy

12:00 PM | 23/09/2022 -
Khỏe +

Trong các bộ phim, những cơn đau tim luôn xảy ra theo kiểu kịch tính nhất, bệnh nhân bị đè dưới cơn đau dữ dội ở ngực, tại vị trí tim của họ. Nhưng trên thực tế, cơn đau tim có thể xảy ra với những dấu hiệu không rõ ràng.

Điều này làm cho nó trở nên rủi ro hơn, vì mọi người không xác định được tình trạng chết người và coi đó là điều gì đó ít khẩn cấp hoặc nghiêm trọng hơn.

Có một số dấu hiệu cho biết về cơn đau tim thầm lặng này, đặc biệt xảy ra vào buổi sáng. Biết những dấu hiệu này và chú ý đến chúng khi xảy ra là điều cần thiết để điều trị ngay lập tức.

1. Thức dậy trong mồ hôi lạnh

Nếu động mạch bị tắc, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn với áp lực nhiều hơn để đẩy máu đi khắp cơ thể. Khi gắng sức nhiều hơn xảy ra, cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn để giữ nhiệt độ cơ thể.

Trong trường hợp đổ mồ hôi lạnh hoặc da nổi váng khi thức dậy vào buổi sáng hoặc nửa đêm, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

3 dau hieu bat ngo canh bao con dau tim tham lang khi thuc day
Có một số dấu hiệu cho biết về cơn đau tim thầm lặng này, đặc biệt xảy ra vào buổi sáng.

2. Cảm thấy buồn nôn

Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng khó tiêu nhẹ và các vấn đề về đường tiêu hóa khác trước khi bị đau tim. Điều quan trọng là không nên coi thường những điều này bằng cách sử dụng thuốc kháng axit và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Người lớn tuổi, những người thường dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, có nhiều khả năng bỏ qua những dấu hiệu đau tim này như chứng ợ nóng hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến thực phẩm.

3. Nôn mửa

Buồn nôn cũng có thể đi kèm với đau dạ dày và một số người thậm chí còn bị nôn khi bị đau tim. Khi bạn nôn, các chất trong dạ dày bị dồn lên qua đường ống dẫn thức ăn và ra khỏi miệng. Nôn không có lợi cho sức khỏe và bạn nên đến gặp bác sĩ.

4. Các dấu hiệu chung khác của cơn đau tim

Một số dấu hiệu phổ biến nhất của cơn đau tim là đau ngực hoặc cảm giác khó chịu xảy ra đột ngột và không biến mất. Cảm giác này giống như bị đè nén hoặc tức hoặc nặng ở ngực.

3 dau hieu bat ngo canh bao con dau tim tham lang khi thuc day
Một số dấu hiệu phổ biến nhất của cơn đau tim là đau ngực hoặc cảm giác khó chịu xảy ra đột ngột và không biến mất.

Một số người còn bị đau có thể lan sang cánh tay trái, cánh tay phải, cổ, hàm, lưng hoặc bụng. Cảm thấy choáng váng hoặc khó thở cũng là dấu hiệu của cơn đau tim.

Khi trải qua cơn đau tim, điều đầu tiên bạn phải làm là gọi xe cấp cứu ngay lập tức. Đây là bước quan trọng và cần được tuân thủ ngay cả khi bạn không hoàn toàn chắc chắn liệu các triệu chứng của mình có ám chỉ cơn đau tim hay không. Chăm sóc y tế ngay lập tức là rất quan trọng.

Điều quan trọng nữa là bạn phải nghỉ ngơi trong khi chờ xe cấp cứu, để tránh những căng thẳng không cần thiết cho tim. Nếu có sẵn aspirin (và bạn không bị dị ứng với nó), hãy nhai chậm và sau đó nuốt một viên cỡ người lớn (300mg) trong khi chờ xe cấp cứu.

Xem thêm: 3 môn thể thao này là dễ đột tử nhất, hãy ghi nhớ 4 điểm để phòng tránh hiểm họa

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp