Hợp tác quảng cáo

3 dấu hiệu này xuất hiện trên cổ chứng tỏ tế bào ung thư đã thức giấc

10:00 AM | 14/12/2022 -
Khỏe +

Theo điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 1/3 số bệnh ung thư có thể phòng ngừa được, 1/3 số bệnh ung thư được phát hiện sớm và chữa khỏi khi điều trị kịp thời, chỉ 1/3 số bệnh ung thư là không thể chữa khỏi.

Tuy nhiên, một số triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư rất dễ nhầm lẫn, thậm chí có người còn nhầm lẫn với các bệnh vặt khác, từ đó dẫn đến chậm trễ điều trị và đôi khi phải ân hận cả đời.

Nếu trên cổ bạn đã xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ tế bào ung thư đã thức giấc, hãy đi kiểm tra ngay lập tức.

1. Cổ sạm đen

Cổ sẫm màu là một vấn đề sức khỏe quan trọng. Nhiều người nghĩ cổ bị sạm đen do cháy nắng hay gì đó, nhưng cũng có người không bị đen mà do sắc tố trong cơ thể, là biểu hiện bên ngoài của độc tố trong cơ thể.

3 dau hieu nay xuat hien tren co chung to te bao ung thu da thuc giac
Cổ sẫm màu cũng là dấu hiệu báo trước của bệnh tiểu đường, hoặc cũng có thể là ung thư gan, ung thư phổi.

Cổ sẫm màu cũng là dấu hiệu báo trước của bệnh tiểu đường, hoặc cũng có thể là ung thư gan, ung thư phổi. Vì vậy mọi người phải hết sức chú ý, nếu thấy cổ của mình bị sạm đen không rõ nguyên nhân và sau một thời gian không phai màu thì hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

2. Vết sưng dài quanh cổ

Nếu bạn có một vết sưng to bằng ngón tay út trên hoặc dưới cổ. Hãy chú ý, đó có thể không phải là một tình trạng bình thường. Một chiếc túi sưng dài trên cổ cũng là một cảnh báo sớm về bệnh ung thư.

Nếu vết sưng này có màu đỏ hoặc vàng, có nghĩa là có mủ hoặc dịch trong đó. Một số có thể có triệu chứng ngứa, không nên dùng tay ngoáy, vài ngày sau không giảm thì nên đến bệnh viện hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Khi trên cổ của con người xuất hiện một khối u, nhưng các khía cạnh khác đều bình thường, thì rất có thể đó là khối u tuyến giáp, nếu để lâu ngày sẽ phát triển thành ung thư, hoặc to ra, chèn ép dây thần kinh.

3. Có khối u ở cổ

Biểu hiện ung thư của một số người là sưng trên cổ, sưng đỏ rất rõ ràng. Một số người không quan tâm lúc đầu, tuy nhiên, nếu phát hiện trên cổ nổi cục u không rõ nguyên nhân, nhất là cục mụn không đau thì phải đến bệnh viện kiểm tra kịp thời, tránh làm chậm thời gian điều trị.

3 dau hieu nay xuat hien tren co chung to te bao ung thu da thuc giac
Biểu hiện ung thư của một số người là sưng trên cổ, sưng đỏ rất rõ ràng.

Cổ là nơi tập trung các hạch bạch huyết. Các hạch này bao quanh các mạch máu lớn và dây thần kinh ở cổ, khi có khối u ở cổ thì rất có thể hạch ở cổ đã phì đại.

Có nhiều nguyên nhân gây nên hạch cổ to như viêm nhiễm, lao, u ác tính. Chỉ nên nghi ngờ khả năng có khối u nếu khối u trên cổ khó di động, cứng và không đau. Đó là biểu hiện sớm của ung thư hạch, ung thư biểu mô vòm họng và các bệnh ung thư khác.

Không nên coi thường 3 dấu hiệu trên cổ này, khi thấy có triệu chứng thì mọi người không được chậm trễ. Hãy đi khám và điều trị kịp thời để tránh nguy cơ mắc khối u hoặc ung thư ở giai đoạn muộn.

Xem thêm: Trong 4 môn thể thao đốt cháy chất béo, chạy xếp thứ 2 và hầu hết mọi người không nghĩ đến môn số 1

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp