Hợp tác quảng cáo

3 điều rất tệ chị em không nên làm vào buổi sáng

11:51 AM | 20/09/2017 -
Khỏe +

Một ngày mới bắt đầu như thế nào sẽ quyết định chỉ số tâm trạng và sức khỏe của cả một ngày.

3 dieu rat te chi em khong nen lam vao buoi sang

1. Ngủ dậy muộn

Ngủ nhiều, ngủ dậy muộn thực sự không tốt cho cơ thể, mà nó còn gia tăng sự mệt mỏi, đau đầu... vừa tạo nên một thói quen xấu, vừa bất lợi cho sức khỏe. Buổi sáng với khí hậu trong lành, hãy dậy sớm và ra ngoài hít thở không khí.

Theo nghiên cứu thì không khí trong phòng ngủ có chứa một số lượng lớn vi khuẩn, carbon dioxide và bụi… sẽ dễ dàng làm hỏng hệ thống hô hấp, gây viêm thanh quản, ho, chóng mặt và nhức đầu.. Và nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến bộ nhớ và thính giác.

Hơn nữa, sau một đêm, dạ dày của bạn sẽ cảm thấy rất đói. Nếu bạn không cung cấp thức ăn cho dạ dày, nó có thể sẽ làm gián đoạn các hoạt động thường xuyên của hệ thống tiêu hóa, nó sẽ dẫn đến tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày và chứng khó tiêu và các bệnh khác...

2. Sau khi thức dậy tập thể dục ngay

Vừa ngủ dậy tập thể dục ngay thực sự không tốt chút nào cho chị em. Các bài tập nên thực hiện khoảng 30 phút sau khi thức dậy. Nếu bạn ngay lập tức thực hiện các bài tập sau khi thức dậy mà không thực hiện bất kỳ hoạt động chuẩn bị, nó sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ về bệnh tim mạch và mạch máu não.

3. Bỏ bữa sáng

 Sau một đêm ngủ, cơ thể cần được chuẩn bị tốt để bắt đầu công việc và học tập trong một ngày mới. Vì vậy, nó cần được bổ sung một lượng đầy đủ các chất dinh dưỡng, để đáp ứng được tiêu thụ hàng ngày của cơ thể.

Nếu bạn không ăn sáng, bạn có thể gặp một số rủi ro sau:

- Không ăn sáng sẽ gây ra lượng đường trong máu thấp hơn.

- Không ăn sáng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ của chúng ta.

- Không ăn sáng nó thể gây ra sỏi mật.

K.A

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp