Hợp tác quảng cáo

3 điều tối thiểu cần làm thật tốt trong cuộc đời

12:29 PM | 24/02/2018 -
Khỏe +

Trên internet, bạn có thể đọc được vô số thứ giúp bạn biết chính xác những gì bạn phải làm để sống khỏe. Nhưng đôi khi có những thứ không cần thiết và bạn không cần phải thực hiện từng bước nhỏ nhặt và dành cả đống tiền để sống lành mạnh hơn. Nếu muốn sống khỏe mạnh hơn, sau đây là 3 điều bạn phải làm:

3 dieu toi thieu can lam that tot trong cuoc doi

Những điều sau quá mức cơ bản nhưng lại quan trọng tới mức khó tin:

Ngủ

Dành thời gian cho việc ngủ. Đừng thức muộn hoặc không cho bản thân ngủ vào buổi sáng và cố giữ tỉnh táo bằng cà phê hay đồ uống tăng lực.

Ngủ có thể là một trong số những việc mất thời gian nhất mà chúng ta phải làm (8h/ngày) nhưng bạn vẫn phải ngủ. Giấc ngủ là cực kỳ quan trọng và mất ngủ ảnh hưởng tới không chỉ hiệu quả làm việc và niềm vui của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nói chung.

Theo một nghiên cứu của Đại học Havard (Mỹ): Gia tăng mất ngủ mãn tính gây tăng cân bằng cách ảnh hưởng tới quá trình cơ thể xử lý và tích trữ carbohydrate và điều chỉnh nồng độ hormone bằng cách ảnh hưởng tới cơn thèm ăn của chúng ta.

Đặc biệt, nghiên cứu cũng chỉ ra việc ngủ nhiều ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch, bao gồm hoạt động của những tế bào diệt tự nhiên. Ngủ đủ giấc cũng giúp chống lại ung thư.

Nghe có vẻ chẳng quan trọng hay phức tạp nhưng ngủ là một trong những việc bạn không thể không làm nếu muốn sống khỏe.

Ra ngoài và vận động

Hãy ngừng việc chạy trên máy chạy bộ. Ra ngoài, bật nhạc lên và vận động, thậm chí là chỉ đi bộ 30 phút cũng tốt hơn rất nhiều lần. Nếu bạn không đi bộ, bạn có thể tập thể dục tầm 7 phút hoặc việc gì đó đơn giản như là chạy nhanh trên con đường nơi bạn ở. Cho dù bạn làm gì cũng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thức dậy và làm điều gì đó có ý nghĩa trong ngày (ở ngoài trời là tốt nhất).

3 dieu toi thieu can lam that tot trong cuoc doi

Nếu thời tiết tệ và bạn phải ở trong nhà - hãy trở nên năng động. Tham gia một phòng gym, tìm một lớp bạn thích và luyện tập. Nếu bạn thích chạy, hãy chọn máy chạy bộ, nhưng có rất nhiều môn khác rất thú vị (thể dục nhịp điệu, quyền anh, yoga, thể dục thẩm mỹ...) có thể khiến bạn đổ mồ hôi thay vì dành hàng giờ liền chạy tại chỗ.

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thay đổi triệt để sức khỏe của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.

3 dieu toi thieu can lam that tot trong cuoc doi

Cố gắng sống 1 tuần chỉ ăn đồ ăn với thành phần mà bạn có thể gọi tên ra và xem chuyện gì xảy ra. Tìm những công thức với toàn thức ăn tốt cho sức khỏe và học cách nấu ăn. Cố gắng chuẩn bị bữa ăn cho mình và ăn theo thực đơn đó.

Điều này có nghĩa là hãy giảm số lần ăn ở ngoài và ý thức hơn về thực phẩm bạn có sẵn từ đầu tuần, đó là cả một sự đánh đổi nếu bạn muốn sống theo cách khỏe mạnh hơn.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp