Hợp tác quảng cáo

3 hành vi tăng tuổi thọ, uống nước chỉ thứ hai tập thể dục thứ ba, điều thứ nhất nhiều người không làm được

2:13 PM | 01/10/2022 -
Khỏe +

Với việc nâng cao mức sống của người dân và sự phát triển của công nghệ y tế, ngày càng có nhiều người sống lâu trăm tuổi. Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy những người cao tuổi sống thọ này có điểm chung là họ đã thực hiện những hàng vi tăng tuổi thọ trong nhiều năm để có được kết quả sống khỏe và trường thọ như ngày hôm nay.

Vậy, những người sống lâu trăm tuổi, tại sao họ có thể sống lâu hơn? Thực tế, ngoài việc uống nước một cách khoa học và tập thể dục, họ còn có một thói quen tốt rất quan trọng mà nhiều người không làm được.

1. Một thái độ tốt là bí mật đầu tiên của tuổi thọ

Nhiều người tin rằng các yếu tố quan trọng nhất để kéo dài tuổi thọ là một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục không ngừng. Họ tin rằng chỉ cần đạt được hai điểm này, tỷ lệ sống lâu có thể được cải thiện rất nhiều.

Mặc dù một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục không ngừng là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ, nhưng ngoài hai yếu tố này, còn có một yếu tố quan trọng hơn, đó là một thái độ tốt.

3 hanh vi tang tuoi tho, uong nuoc chi thu hai tap the duc thu ba, dieu thu nhat nhieu nguoi khong lam duoc
Nhiều người tin rằng các yếu tố quan trọng nhất để kéo dài tuổi thọ là một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục không ngừng.

Một thái độ tốt là bí mật đầu tiên của tuổi thọ. Bởi những người thích cười sẽ tiết ra chất dopamine có lợi cho cơ thể, chất này làm cho các tế bào đảm nhiệm chức năng miễn dịch hoạt động mạnh hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lý do tại sao người ta nói rằng một tâm lý tốt là bí quyết đầu tiên của tuổi thọ là bởi vì tâm lý của một người sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng của họ. Người có tâm trạng tốt thì hàng ngày sẽ ăn ngon ngủ tốt, sức khỏe tự nhiên cũng sẽ tốt.

Ngược lại, những người có tâm trạng không vui suốt ngày không những không có cảm giác thèm ăn mà còn thường xuyên bị mất ngủ. Những người ăn không ngon, ngủ không yên chắc chắn sẽ giảm sút sức khỏe và tuổi thọ.

2. Uống nước khoa học là cách tốt để duy trì sức khỏe

Bổ sung nước một cách khoa học là mắt xích quan trọng đối với sức khỏe không thể không kể đến. Ý nghĩa của việc uống nước một cách khoa học là có tác dụng tống các chất thải tích tụ trong cơ thể ra ngoài một cách hiệu quả.

Sự tích tụ chất thải trong cơ thể là nguồn gốc của bệnh tật. Chỉ bằng cách loại bỏ các chất thải tích tụ trong cơ thể kịp thời thì mới giữ được trạng thái khỏe mạnh.

Người có thể trạng bình thường nên uống 1500-1700 ml nước mỗi ngày. Những người có bệnh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như những người mắc bệnh tim và thận, nên hạn chế uống nước.

Về việc uống bao nhiêu nước mỗi ngày, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ theo tình trạng bệnh của mình và uống nước một cách khoa học dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Không nên uống quá nhiều nước một cách mù quáng, tránh gây hại cho cơ thể.

3. Kiên trì tập thể dục là cách tốt nhất để duy trì sức sống thể chất, sức khỏe và tuổi thọ

Một số người cao tuổi cho rằng khi về già không cần tập thể dục nữa. Họ lo lắng sẽ bị ngã hoặc va chạm khi tập thể dục nên hàng ngày ở nhà.

Nếu người già không tập thể dục trong thời gian dài sẽ có hại cho sức khỏe và không có lợi cho tuổi thọ. Chỉ khi tự vận động thì mới có tác dụng nâng cao sinh lực, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, không để bệnh tật dễ dàng đánh gục.

3 hanh vi tang tuoi tho, uong nuoc chi thu hai tap the duc thu ba, dieu thu nhat nhieu nguoi khong lam duoc
Kiên trì tập thể dục là cách tốt nhất để duy trì sức sống thể chất, sức khỏe và tuổi thọ

Những người thường xuyên tập thể dục có nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ thấp hơn đáng kể so với những người không bao giờ tập thể dục. Tập thể dục không chỉ có thể tăng cường hoạt động của não mà còn giúp mở mang trí óc, từ đó giảm tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer.

Nếu chúng ta kiên trì tập luyện trong thời gian dài cũng làm tăng mật độ xương và tránh hoặc giảm sự xuất hiện của bệnh loãng xương do tuổi già. Tập thể dục không những cải thiện vóc dáng khỏe mạnh, bồi bổ cơ thể, còn có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt đối với một số bệnh mãn tính.

Mong ước lớn nhất của con người là sống lâu, sống khỏe. Muốn đạt được điều này bạn phải duy trì lối sống lành mạnh và kiên trì.

Xem thêm: Bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể hạn chế bệnh bằng cách giảm cân

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp