Hợp tác quảng cáo

3 loại cảm giác khó chịu khi ngủ có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư

8:00 AM | 14/06/2022 -
Khỏe +

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và có nguyên nhân chủ yếu từ thói quen lối sống kém gây ra. Về sự xuất hiện của ung thư, nó thường phát đi một số tín hiệu và nếu 3 dấu hiệu bất thường này xuất hiện vào ban đêm, bạn hãyđi kiểm tra.

1. Đau nhức cơ thể vào ban đêm

Khi ung thư phát triển đến một mức độ nhất định sẽ xuất hiện các cơn đau do ung thư. Thường là do khối u xâm lấn trực tiếp vào các mô xung quanh hoặc có thể do sự lây lan và di căn của các tế bào ung thư như xương, dây thần kinh, nội nội tạng.

Nó cũng có thể do điều trị, chẳng hạn như phẫu thuật, can thiệp, chọc dò, xạ trị,… và cơn đau này có xu hướng trầm trọng hơn vào ban đêm.

3 loai cam giac kho chiu khi ngu co the la dau hieu canh bao ung thu

Khi ung thư phát triển đến một mức độ nhất định sẽ xuất hiện các cơn đau do ung thư.

Bởi vì sự chú ý thường bị chuyển hướng do nhiều việc khác nhau vào ban ngày. Do đó, khi cơ thể ở trạng thái yên tĩnh vào ban đêm, cảm nhận về cơn đau lúc này nhạy cảm hơn và dễ bị đau do ung thư hơn.

Vì vậy, nếu có biểu hiện đau nhức cơ thể về đêm kéo dài thì nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, loại trừ khả năng mắc bệnh ung thư.

2. Sốt

Sốt cũng là một biểu hiện điển hình của bệnh ung thư. Có nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể do bản thân tế bào ung thư sản sinh ra pyrogens nội sinh hoặc khối u phát triển dẫn đến hoại tử mô do thiếu máu cục bộ tương đối và thiếu oxy, đồng thời giải phóng yếu tố hoại tử khối u. Thậm chí, một số phương pháp điều trị, chẳng hạn như hóa trị, thoa interferon,… cũng có thể gây sốt.

Sốt do ung thư phần lớn biểu hiện là sốt nhẹ đến trung bình, biểu hiện rõ ràng hơn vào ban đêm so với ban ngày, do các cơ quan khác nhau trong cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi vào ban đêm, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp hơn.

3 loai cam giac kho chiu khi ngu co the la dau hieu canh bao ung thu

Sốt cũng là một biểu hiện điển hình của bệnh ung thư.

3. Da bị ngứa

Nếu da bị ngứa dữ dội không thể giải thích được và khó kiểm soát bằng các loại thuốc trị ngứa nói chung, bạn cũng nên cảnh giác với bệnh ung thư vì hầu hết là chất chuyển hóa của ung thư. Sau khi các chất này đến da theo máu, chúng có thể kích thích da để tạo ra phản ứng miễn dịch và gây ngứa. Vào ban đêm, cơn ngứa dữ dội hơn do thần kinh của da tăng nhạy cảm do tập trung vào ban đêm.

Vì vậy, nếu những tình trạng này xảy ra vào ban đêm, đặc biệt là lặp đi lặp lại trong thời gian dài thì bạn nên cảnh giác cao độ với bệnh ung thư và đi khám kịp thời.

Khám sức khỏe định kỳ là “lá chắn vàng” phòng chống ung thư nhưng lại luôn bị bỏ qua

Để phòng chống ung thư, chúng ta đã nghe nói nhiều đến chuyện ăn uống và tập luyện, nhưng đôi khi một phương pháp phòng chống ung thư quan trọng lại bị nhiều người bỏ qua, đó là khám sức khỏe định kỳ.

Với sự gia tăng dần của tuổi tác, sự khủng hoảng sức khỏe mà cơ thể gặp phải ngày càng lớn, một số bệnh rất dễ bị che giấu, đặc biệt là ung thư, rất khó phát hiện kịp thời ở giai đoạn đầu.

Vì vậy việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết, giúp chúng ta kịp thời phát hiện ra những thay đổi bất thường của cơ thể, giải quyết kịp thời những vấn đề, để ngăn ngừa ung thư và đẩy lùi ung thư. Nhất là, nếu bạn thấy 3 dấu hiệu trên vào ban đêm, hãy đi khám để loại trừ nguyên nhân gây bệnh và điều trị sớm.

Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ cặn bẩn, cao răng một cách dễ dàng

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp