Hợp tác quảng cáo

3 quan niệm sai lầm về chăm sóc sức khỏe mà mọi người thường mắc phải

2:00 PM | 02/05/2022 -
Khỏe +

Thực tế, chăm sóc sức khỏe bao gồm cả mặt thể chất và tâm lý, cả hai đều đe dọa đến cuộc sống khỏe mạnh của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu về chăm sóc sức khỏe, và thường có một số hiểu lầm.

Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải về chăm sóc sức khỏe. Hãy xem bạn có mắc phải nó không nhé!

Hiểu lầm 1: Khám sức khỏe là chăm sóc sức khỏe

Hiện nay nhiều người nghĩ rằng chăm sóc sức khỏe chỉ là khám sức khỏe, nhưng thực tế điều này là sai lầm. Nói một cách chính xác, chăm sóc sức khỏe là hướng dẫn thân chủ thay đổi lối sống không lành mạnh dựa trên các vấn đề sức khỏe của từng cá nhân và các yếu tố sức khỏe.

3 quan niem sai lam ve cham soc suc khoe ma moi nguoi thuong mac phai

Hiện nay nhiều người nghĩ rằng chăm sóc sức khỏe chỉ là khám sức khỏe, nhưng thực tế điều này là sai lầm.

Từ việc tập trung vào điều trị bệnh đến phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe giúp mọi người quản lý và duy trì sức khỏe của chính mình một cách thành công và hiệu quả.

WHO đã đưa ra công thức sức khỏe cho thế giới: 100% sức khỏe = 15% di truyền + 10% yếu tố xã hội + 8% y tế + 7% yếu tố môi trường + 60% lối sống. Trong tất cả các yếu tố trên ảnh hưởng đến sức khỏe, lối sống là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất và có thể kiểm soát được.

Hiểu lầm 2: Chăm sóc sức khỏe chỉ được thực hiện bởi những người giàu

Nhiều người nghe đến chăm sóc sức khỏe và nghĩ rằng đó là mức độ chăm sóc y tế cao hơn dành cho những người giàu có về tài chính, và là một gánh nặng thêm cho những người có mức độ trung bình về tài chính.

Thực tế chăm sóc sức khỏe có mối quan hệ 90% và 10% đối với bất kỳ doanh nghiệp và cá nhân nào. Điều này có nghĩa là sau khi 90% cá nhân và doanh nghiệp thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, chi phí y tế sẽ giảm xuống 10%. Ngược lại, 10% cá nhân, doanh nghiệp không thực hiện chăm sóc sức khỏe, chi phí khám chữa bệnh tăng 90% so với ban đầu.

Thông qua chăm sóc sức khỏe, việc hướng dẫn mọi người cải thiện lối sống có thể giảm nguy cơ bệnh tật, tiết kiệm chi phí y tế và cải thiện chất lượng cuộc sống một cách hiệu quả.

3 quan niem sai lam ve cham soc suc khoe ma moi nguoi thuong mac phai

Thực tế chăm sóc sức khỏe có mối quan hệ 90% và 10% đối với bất kỳ doanh nghiệp và cá nhân nào.

Hiểu lầm 3: Chỉ cần chăm sóc sức khỏe khi bị ốm

Chăm sóc sức khỏe theo nghĩa đen có nghĩa là quản lý cơ thể để làm cho nó khỏe mạnh. Bệnh tật là kết quả của việc chăm sóc sức khỏe kém.

Thực chất của chăm sóc sức khỏe là phòng bệnh trước, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Bằng cách phát hiện và đánh giá một cách có hệ thống các yếu tố nguy cơ của các bệnh có thể xảy ra, chăm sóc sức khỏe giúp mọi người thực hiện các can thiệp phòng ngừa có mục tiêu trước khi hình thành bệnh.

Điều này giúp ngăn chặn, trì hoãn hoặc thậm chí đảo ngược sự xuất hiện và phát triển của bệnh và duy trì mục tiêu sức khỏe thành công.

Chăm sóc sức khỏe không chỉ là một khái niệm, mà còn là một phương pháp tạo điều kiện cho bệnh nhân và những người khỏe mạnh phục hồi, duy trì và tăng cường sức khỏe tốt hơn, tiết kiệm tiền và giảm chi phí chi phí y tế.

Xem thêm: Giảm nguy cơ sinh non bằng cách chăm sóc răng miệng tốt suốt giai đoạn thai kỳ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp