Hợp tác quảng cáo

3 tư thế yoga giúp tăng cường thể chất và làm dịu tinh thần

1:25 PM | 27/10/2017 -
Khỏe +

Bạn biết yoga làm dịu cơ thể và trí óc của bạn, nhưng bạn có biết rằng, những bài tập yoga giúp bạn tăng cường khả năng vận động của cơ thể, tăng hệ miễn dịch, tăng cường trí tuệ và bôi trơn các khớp của bạn? Hãy thử các tư thế sau để hỗ trợ sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần của bạn.

Yoga có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt, nó liên quan đến sự hỗ trợ của hệ miễn dịch. Larissa Hall Carlson, cựu hiệu trưởng trường Ayurveda của Kripalu và đồng chủ tịch của Ayurveda 101, đã giới thiệu 3 tư thế yoga sau để giúp bạn hỗ trợ sức khỏe của mình quanh năm:

1. Tư thế ghế xoay

3 tu the yoga giup tang cuong the chat va lam diu tinh than

Carlson cho biết: Nhẹ nhàng tạo nhiệt và thúc đẩy quá trình trao đổi chất để tiêu diệt độc tố là chìa khóa để hỗ trợ sức khoẻ của bạn trong suốt cả năm...". Chấp hai tay vào nhau lấy đà cọ vào hai đầu gối, hít sâu, rồi ngồi xổm và xoắn ngay trên thở ra. Hít thở trở lại, sau đó ngồi xiết và xoắn trái. tiếp tục từ 1-2 phút.

2. Tư thế cá heo

3 tu the yoga giup tang cuong the chat va lam diu tinh than

Carlson giải thích, động tác này sẽ giúp bạn khỏi tắc nghẽn phổi với sức trụ của cách tay. Với cẳng tay tiếp đất, cột sống thẳng và chân kéo dài qua gót chân, nhắm mắt và hít thở sâu toàn thân 6-10 lần. Nó sẽ giúp làm sạch chất nhầy trong phổi và xoang khi bạn thoát khỏi tư thế.

3. Tư thế nghỉ ngơi kiến tạo

3 tu the yoga giup tang cuong the chat va lam diu tinh than

Carlson cho biết, sự căng thẳng sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu. Hãy làm dịu hệ thần kinh và làm dịu tâm trí để hệ miễm dịch hoạt động bình thường. Bằng cách buộc chân, thư giãn trên thân mình và qua cánh tay, cảm giác thư giãn rất sâu, và sau 10-20 phút, toàn bộ hệ thống cảm giác trẻ hóa.

Yoga cho sức khoẻ nói chung

Một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí Rheumatology cho thấy, các lớp học yoga có thể giúp các vận động cơ thể tĩnh tại an toàn, tăng cường hoạt động thể chất và cải thiện sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thêm vào đó, Sharon Kolasinski- Bác sĩ Chuyên khoa Thấp khớp tại Trường Đại học Y của Pennsylvania, Mỹ đã nói trên tạp chí Yoga Journal rằng, yoga "không chỉ là những bài tập an toàn cho cơ, dây chằng mà còn an toàn cho cả xương trong và quanh khớp".

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp