Hợp tác quảng cáo

4 bài tập chữa đau lưng đơn giản cho người bận rộn

7:00 PM | 26/08/2019 -
Khỏe +

Đau lưng là hiện tượng ai cũng sẽ mắc phải trong cuộc đời. Bài tập chữa đau lưng dưới đây đem lại hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian để tập.

Công việc hàng ngày bận rộn làm cho con người ít có thời gian vận động thể dục thể thao, nhất là những người làm việc văn phòng, việc ngồi hàng giờ trước máy tính dễ gây ra những cơn đau nhức ở vùng lưng. Những động tác trong bài tập chữa đau lưng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Bài tập cuộn người

Đây là bài tập kinh điển dành cho những chị em vừa muốn sở hữu vòng bụng phẳng lì vừa muốn cải thiện bệnh đau lưng. Đối với nam giới, thực hiện bài tập này làm cho săn chắc cơ đùi, đồng thời giúp cho cơ lưng chắc khỏe hơn.

4 bai tap chua dau lung don gian cho nguoi ban ron

Bài tập cuộn người giúp eo thon dáng đẹp

Cách thực hiện:

- Bạn ngồi dưới sàn, hai chân mở rộng để giữ thăng bằng và lưng hơi ngả phía sau, tay đặt sau gáy.

- Từ từ dùng cơ bụng để hạ thấp lưng xuống chạm sàn nhưng phần đầu không đặt xuống sàn.

- Nâng đầu, cổ và vai từ từ lên khỏi sàn bằng cơ bụng rồi dần dần nâng cả phần lưng lên, vượt qua vị trí ban đầu và tư thế cuối cùng cần đạt được là khi lưng gập phía trước, đầu song song với sàn, bụng gập.

- Trở lại vị trí ngồi giống ban đầu và lặp lại động tác này 10 lần. Khi tập chú ý, cần hít không khí vào khi ngả người xuống sàn và thở ra khi nâng phần lưng lên.

2. Bài tập vươn người sấp

Bài tập vươn người sấp giúp co giãn cơ lưng một cách tối đa nhằm giải tỏa những cơn đau.

Cách thực hiện:

- Nằm sấp, úp người xuống dưới sàn, hai chân mở rộng bằng vai, mũi chân chạm đất và hai tay đặt phía trên đầu ôm lấy tai.

- Từ từ đưa tay vươn ra sau, dùng cơ bụng đẩy người lên trước và dùng cơ đùi nâng chân cao. Lưu ý khi tập luyện luôn giữ mắt nhìn xuống sàn, điều này giúp tránh chấn thương cho vùng cổ.

- Cơ thể trở lại vị trí ban đầu, để hiệu quả lặp lại động tác 10 lần. Nhớ rằng cần hít vào khi vươn người và thở ra khi về vị trí cũ.

3. Bài tập đạp xe

Đây là bài tập tổng hợp cho toàn bộ cơ thể, tác động đến toàn bộ các cơ trên cơ thể bạn. Bạn sẽ cảm thấy được sự giải tỏa được những cơn đau lưng, toàn cơ được kéo căng và vùng bụng săn chắc khi tập thường xuyên.

4 bai tap chua dau lung don gian cho nguoi ban ron

Bài tập đạp xe giúp thân hình chắc khỏe

Cách thực hiện:

- Cơ thể nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau gáy và nâng đầu lên khỏi sàn. Một bên chân phải nâng cao khỏi sàn, duỗi thẳng, bên chân trái còn lại co cao gần ngực.

- Co chân trái sao cho tới gần vai phải càng gần càng tốt và chân phải nâng lên cao.

- Hoán đổi bên chân, thực hiện mỗi bên 10 lần. Như vậy, cả bài tập sẽ lặp lại 20 lần. Nhớ rằng hít vào khi co chân và thở ra khi về trạng thái ban đầu.

4. Bài tập gập người

Bài tập gập người này rất đơn giản, có tác dụng giúp kéo giãn cơ lưng. Bài tập rất thích hợp cho chị em nhằm cải thiện cơn đau lưng một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện:

- Gập người ở tư thế chân quỳ dưới sàn, lưng song song với sàn, hai tay chống vuông góc với sàn.

- Đưa một tay đặt lên sau gáy, dần dần nâng khủy tay lên trên cao, kéo giãn cơ lưng và vươn người ra đằng trước.

- Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 10 lần. Hoán đổi để thực hiện với bên còn lại.

Bài tập chữa đau lưng mang lại nhiều tác dụng cho người tập. Không chỉ hỗ trợ cải thiện vấn đề đau lưng mà còn giúp cho các cơ trên cơ thể được hoạt động, sẽ trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn. Hãy kiên trì luyện tập để hiệu quả đạt được cao nhất nhé.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp