Hợp tác quảng cáo

4 bài tập đơn giản cho lưng săn chắc

2:43 PM | 22/06/2023 -
Khỏe +

Cơ lưng hỗ trợ cột sống, mang lại sự ổn định và linh hoạt để cho phép di chuyển. Nếu chúng trở nên yếu đi, bạn có thể bị đau, căng thẳng và chấn thương gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày.

Khi mọi người có mục tiêu làm săn chắc lưng, điều đó thường có nghĩa là họ muốn cải thiện thành phần của lưng bằng cách làm săn chắc và giảm mỡ cơ thể ở khu vực đó.

Để giảm mỡ lưng (mô mỡ), bạn sẽ cần tạo ra mức thâm hụt calo, đốt cháy nhiều calo hơn lượng bạn ăn trong một thời gian. Bạn cũng có thể xây dựng các cơ ở lưng để chúng trở nên rõ ràng và nổi bật hơn.

Mặc dù lưng là vùng thường bị bỏ qua, nhưng việc tăng cường sức mạnh cho cơ lưng sẽ giúp bạn duy trì tư thế tuyệt vời và tránh đau lưng. Đừng quên bổ sung các bài tập lưng khi lên lịch tập luyện để cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Một số bài tập tốt nhất để làm lưng săn chắc được liệt kê dưới đây.

1. ​Tư thế con mèo​ con bò

Tư thế yoga phổ biến này không giúp xây dựng lưng, nó còn là một bài tập quan trọng giúp bạn sẵn sàng cho phần còn lại của buổi tập luyện. Ý tưởng là uốn cong và kéo dài cột sống đến phạm vi chuyển động tối đa.

Ngay cả khi bạn không có ý định sử dụng nó như một bài khởi động, thì việc kết hợp vào thói quen thông thường sẽ giúp bạn di chuyển uyển chuyển hơn và có tư thế tốt hơn.

4 bai tap don gian cho lung san chac
Tư thế yoga phổ biến này không giúp xây dựng lưng, nó còn là một bài tập quan trọng giúp bạn sẵn sàng cho phần còn lại của buổi tập luyện.

2. Kéo xà

Tập kéo xà hàng ngày nếu bạn muốn có thân hình chữ V. Bởi vì chúng tập trung vào các cơ lưng cồng kềnh quấn dọc theo hai bên thân trên ngay sau cánh tay, nên chúng giúp bạn tăng chiều rộng.

Những cơ này sẽ giúp bạn trông gầy hơn ngay cả khi bạn không giảm bất kỳ trọng lượng nào quanh bụng vì chúng tạo cho thân hình dạng loe rộng hơn.

4 bai tap don gian cho lung san chac
Tập kéo xà hàng ngày nếu bạn muốn có thân hình chữ V.

3. Plank

Plank là một bài tập trọng lượng cơ thể tuyệt vời có tác dụng thu nhỏ đến đầu gối nếu cần thiết. Chúng cải thiện lưng, lõi và vùng mông bên cạnh nhiều nhóm cơ khác.

4 bai tap don gian cho lung san chac
Plank là một bài tập trọng lượng cơ thể tuyệt vời có tác dụng thu nhỏ đến đầu gối nếu cần thiết.

4. ​Chống đẩy​

Chống đẩy là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cả vận động viên thiếu kinh nghiệm và dày dạn kinh nghiệm, ngay cả khi bạn không thể thực hiện động tác chống đẩy hoàn toàn vì chúng chỉ yêu cầu một phạm vi chuyển động nhỏ. Bài tập này sẽ giúp làm nóng và kích hoạt cơ lưng khi bắt đầu tập luyện phần trên cơ thể.

Ngoài các bài tập trên, hãy hỗ trợ bất kỳ mục tiêu sức khỏe hoặc thể lực nào bằng dinh dưỡng sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công cao nhất. Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể hoạt động, sửa chữa, phục hồi và thích nghi với kích thích tập luyện.

4 bai tap don gian cho lung san chac
Chống đẩy là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cả vận động viên thiếu kinh nghiệm và dày dạn kinh nghiệm.

Đồng thời, để giảm mỡ, dinh dưỡng hợp lý là rất quan trọng. Bạn phải tiêu thụ ít calo hơn mức đốt cháy (thâm hụt calo) để giảm cân, nhưng ngoài ra, chất lượng dinh dưỡng sẽ hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Để xây dựng cơ bắp, bạn phải tiêu thụ nhiều calo hơn mức đốt cháy (thặng dư calo).

Trong cả hai trường hợp, nhận được lượng calo phù hợp ở dạng protein, carbs và chất béo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Protein đặc biệt cần thiết vì nó cần thiết để xây dựng cơ bắp, nhưng nó cũng giúp bạn duy trì cơ bắp khi bạn bị thiếu hụt calo.

Xem thêm video Lạm dụng 5 chất bổ sung có thể khiến 'tiền mất tật mang':

4 bai tap don gian cho lung san chac

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp