Hợp tác quảng cáo

4 cách tập thể dục sai lầm này nên tránh sớm kẻo mang họa

9:00 AM | 12/08/2023 -
Khỏe +

Thói quen giữ gìn sức khỏe ngày càng trở nên quen thuộc, vì vậy mọi người ngày càng chú ý nhiều hơn đến lối sống lành mạnh.

Nhiều phòng tập thể dục, phòng tập yoga, phòng tập khiêu vũ và các địa điểm tập thể dục khác mọc lên như nấm sau mưa, ngày càng có nhiều người chọn tập thể dục để giữ gìn sức khỏe.

Tuy nhiên, một số người trong quá trình tập luyện có một số cách thức và phương pháp sai lầm gây hại cho cơ thể. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một số lỗi tập thể dục phổ biến cần tránh kẻo càng tập càng nguy hại.

1. Muốn thành công nhanh chóng và lợi ích tức thì

Nhiều người muốn giảm cân hoặc tăng cơ nhanh chóng nên họ có tâm lý tập càng nhiều càng tốt. Họ tham gia vào các bài tập thể dục quá sức và nâng vật nặng với hy vọng nhìn thấy kết quả rõ rệt trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, làm như vậy dẽ dễ dàng gây ra chấn thương, đặc biệt là đối với người mới. Chạy với cường độ cao sẽ gây áp lực lên đầu gối, dễ dẫn đến tổn thương đầu gối, nâng vật nặng dễ chèn ép cột sống thắt lưng, gây đau thắt lưng và các vấn đề khác.

Do đó, chúng ta phải áp dụng một phương pháp tập thể dục tăng dần, nâng dần số lượng và độ khó của bài tập.

4 cach tap the duc sai lam nay nen tranh som keo mang hoa
Nhiều người muốn giảm cân hoặc tăng cơ nhanh chóng nên họ có tâm lý tập càng nhiều càng tốt.

2. Thói quen ăn uống không khoa học

Tập thể dục và chế độ ăn uống luôn song hành với nhau. Nếu bạn không chú ý đến những gì mình ăn trong khi tập thể dục, bạn rất có thể rơi vào tình trạng tập không đủ để giữ dáng.

Một số người tuân theo chế độ ăn kiêng rất ít calo khi bắt tay vào chương trình giảm cân, chế độ này có thể mang lại cho bạn kết quả trong một khoảng thời gian ngắn nhưng lại tàn phá cơ thể.

Lâu ngày, thói quen ăn uống thiếu dinh dưỡng dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau trong cơ thể, và trong tập luyện cũng vậy. Vì vậy, chúng ta nên xây dựng một kế hoạch ăn uống hợp lý tùy theo tình trạng của bản thân để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ dinh dưỡng.

3. Bỏ qua các tín hiệu cơ thể

Khi tập thể dục, chúng ta cần chú ý đến các tín hiệu cơ thể của chính mình, chẳng hạn như mệt mỏi, đói, khát, chóng mặt, … Bỏ qua các tín hiệu cơ thể sẽ gây ra nhiều căng thẳng và thậm chí dẫn đến tai nạn.

Chẳng hạn, nếu bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn khi đang tập trên máy chạy bộ thì cần dừng lại và nghỉ ngơi ngay để tránh nguy hiểm. Tương tự như vậy, nếu bạn cảm thấy đau khi duỗi, hãy ngừng tập thể dục và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Do đó, bạn phải chú ý đến tín hiệu cơ thể của chính mình khi tập thể dục và điều chỉnh phương pháp và cường độ tập luyện kịp thời.

4. Tư thế tập luyện không đúng

Nhiều người không chú ý đến hình thức phù hợp khi thực hiện một bài tập, điều này dẫn đến chấn thương cơ, bong gân,… Chẳng hạn, phần eo quá cong khi nâng tạ dễ dẫn đến chấn thương phần eo, khi chạy phần lưng quá cứng dễ gây đau cổ và lưng. Do đó, bạn phải chú ý đến tư thế đúng khi tập thể dục để giảm tổn thương cơ thể.

4 cach tap the duc sai lam nay nen tranh som keo mang hoa
Nhiều người không chú ý đến hình thức phù hợp khi thực hiện một bài tập, điều này dẫn đến chấn thương cơ, bong gân,…

Tóm lại, giữ gìn sức khỏe tốt là một việc cần kiên nhẫn và cẩn thận, không nên vội vàng mà thành công. Khi tập thể dục, chúng ta cần áp dụng các cách thức và phương pháp phù hợp, chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng, chú ý đến các tín hiệu cơ thể và duy trì tư thế đúng.

Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể đạt được mục đích giữ gìn sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh tật và nâng cao thể chất.

Xem thêm: Nỗi kinh hoàng khi đi du lịch mà bạn phải đối mặt – từ bay đến khách sạn, đồ bơi và khăn tắm

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp