Hợp tác quảng cáo

4 căn bệnh gây đau đớn nhất thế giới, không kém gì bị tra tấn ở thời cổ đại

9:00 PM | 19/04/2022 -
Khỏe +

Thái độ của nhiều người đối với nỗi đau là họ có thể chịu đựng được, nhưng thực tế đau đớn cũng là một căn bệnh. Một khi phát hiện ra nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì phải chữa trị kịp thời.

Hầu hết mọi người đều coi đau là một triệu chứng, nghĩ rằng chỉ có thể khỏi đau bằng cách điều trị bệnh trước, nhưng thực tế đau cũng là một bệnh, như đau sau gáy, đau dây thần kinh sinh ba,… Tổn thương nằm ở hệ thống thần kinh và cần được xử lý kịp thời.

Nếu phát hiện triệu chứng đau nhức khó chịu thì phải tích cực điều trị, nếu không sẽ khiến cơn đau cấp tính trở thành cơn đau mãn tính, thậm chí khó chữa. Bạn phải biết rằng 95% trường hợp đau mãn tính có thể chữa khỏi.

Mọi người đều từng trải qua những mức độ đau khác nhau, nhưng bạn có biết rằng cơn đau do một số bệnh gây ra có thể là cơn đau nhất trên thế giới. Bạn đã trải qua 4 căn bệnh đau đớn nhất, cơn đau không kém gì thời cổ đại tra tấn sau đây chưa?

1. Đau dây thần kinh sinh ba

Đau dây thần kinh sinh ba được mệnh danh là "cơn đau đầu tiên trên thế giới" và là một trong những chứng đau dây thần kinh phổ biến nhất. Một khi nó xảy ra, sẽ có những cơn đau dữ dội như đốt, châm và dao cắt. Nó thường dừng đột ngột. Thường gặp ở người trung niên và người trên 40 tuổi, rất dễ bị chẩn đoán nhầm là đau răng.

Thời tiết thay đổi, hay ngáp, nói nhiều… có thể khiến bạn bị đau dây thần kinh sinh ba, lâu dần sẽ nặng hơn theo sự phát triển của bệnh. Nên đi khám và điều trị kịp thời khi cơn đau mới xuất hiện.

2. Herpes zoster

Herpes zoster, còn được gọi là bệnh Zona thần kinh hay giời leo, thường phổ biến hơn vào mùa đông và mùa xuân. Đây là một bệnh thần kinh do nhiễm virus herpes zoster. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ vùng phân bố thần kinh cảm giác nào, và thường gặp ở ngực và lưng.

4 can benh gay dau don nhat the gioi, khong kem gi bi tra tan o thoi co dai

Khi bị nhiễm herpes zoster, thường sẽ xuất hiện ban đỏ, mụn nước, đau,….

Sau khi bị nhiễm herpes zoster, thường sẽ xuất hiện ban đỏ, mụn nước, đau,…. Đối với bệnh herpes zoster, nên tuân thủ các nguyên tắc điều trị sớm, đủ và kết hợp điều trị.

3. Vết rách bóc tách động mạch chủ

Các mạch máu của con người nói chung được chia thành ba lớp: cơ quan, phương tiện và lớp ngoại lai. Thông thường, cấu trúc ba lớp được gắn chặt với nhau, nhưng một khi các yếu tố khác làm cho các lớp tách rời. Máu sẽ len vào giữa các lớp động mạch và bóc tách chúng tạo nên lòng giả động mạch. Một khi bị vỡ có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vết rách bóc tách động mạch chủ thường có biểu hiện cắt đột ngột, đau xé rách, đau lưng, đau bụng,… Để phòng ngừa vỡ bóc tách động mạch chủ, nên kiểm soát huyết áp và bảo vệ mạch máu.

4. Sỏi thận

Nếu nồng độ ion canxi và magie trong cơ thể quá cao sẽ kết tủa trong máu và hình thành sỏi thận. Sự tấn công của sỏi thận sẽ có biểu hiện chuột rút dai dẳng và dữ dội.

Bệnh nhân nặng sẽ ra mồ hôi lạnh, da xanh xao, buồn nôn, tiểu máu. Một khi các triệu chứng này xuất hiện, tốt nhất bạn nên tiến hành siêu âm B và chụp CT để kịp thời phát hiện và điều trị.

Để ngăn ngừa sỏi thận, nên uống nhiều nước hơn, đi tiểu nhiều hơn và ăn ít thức ăn có nhiều nhân purin. Đối với những loại rau có hàm lượng oxalat cao, tốt nhất nên chần trước khi ăn để giảm nguy cơ tạo sỏi.

4 can benh gay dau don nhat the gioi, khong kem gi bi tra tan o thoi co dai

Sự tấn công của sỏi thận sẽ có biểu hiện chuột rút dai dẳng và dữ dội.

Đau không chỉ là một triệu chứng của một căn bệnh, mà nó có thể là một căn bệnh, vì vậy đừng cố chịu đựng nó. Các cơn đau cũng cần được chữa trị kịp thời, chẳng hạn như đau dây thần kinh sinh ba, herpes zoster, vỡ động mạch chủ, sỏi thận và các cơn đau khác.

Các căn bệnh này đều nguy hiểm đến tính mạng và có thể nói là 4 căn bệnh gây đau đớn nhất trên thế giới cần được phòng ngừa ngay từ sớm.

Xem thêm: Thức uống tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp