Hợp tác quảng cáo

4 chiến thuật giúp bạn đánh tan căng thẳng

11:51 AM | 03/03/2016 -
Khỏe +

Tình trạng căng thẳng có thể tàn phá cơ thể bạn cả về thể xác lẫn tinh thần. Điều may mắn là căng thẳng hoàn toàn có thể kiểm soát bằng 4 chiêu thức đơn giản sau đây:

Tự đánh giá cao những gì ta có

Hằng ngày, bạn tự ghi nhớ và biết ơn với những gì mình đang có tức là đã giảm được 23% hormone gây stress, theo nghiên cứu của TS. Twenkly, Đại học Califonia, Mỹ. Bằng lòng với hiện tại không có nghĩa là ngừng phấn đấu, tuy nhiên, tránh xa việc so sánh mình với những người có cuộc sống có vẻ “ổn hơn” bởi bạn chưa thực sự trải nghiệm cuộc sống của họ để hiểu được họ đã thực sự trải qua những gì.

Không dùng những câu nói trong “từ điển thất bại”

Đừng “nhấn nhá” cho tâm trí bạn những câu nói mang lại hệ lụy tiêu cực cho tinh thần. Đại loại như: “Thế là quá muộn, tôi chẳng biết nó là thế nào cả, tôi không đủ năng lực, sao cũng được…”. Đừng tự biến bản thân mình thành người bất lực, lãnh đạm trước mọi việc.

Cho cơ thể ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là cách để phục hồi nhanh nhất cảm xúc và kiểm soát tốt mức độ căng thẳng.

Não bộ được nạp năng lượng và tăng sự sản sinh các tế bào thần kinh. Đó cũng là lí do tại sao sau giấc ngủ ngắn tinh thần bạn sẽ phấn chấn hơn.

Hạn chế caffein trong thức uống

Hầu hết mọi người thường sử dụng các chất chứa caffein trong đồ uống nhằm kích thích hệ thần kinh, tăng sự tỉnh táo và cảm xúc mạnh mẽ hơn. Nhưng ngược lại, lạm dụng thức uống chứa nhiều chất này chính là nguyên nhân gây ra cảm giác bồn chồn, lo lắng. Tốt nhất khi căng thẳng nên uống một cốc nước lọc để cơ thể nhẹ nhàng và thoải mái.

Tường Lâm

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo