Hợp tác quảng cáo

4 điều mà những người khỏe mạnh thường làm

5:26 PM | 04/04/2017 -
Khỏe +

Người khỏe mạnh có một số quy tắc sống của mình, ngay cả khi họ không có ý thức tuân theo chúng. Hãy xem 4 quy tắc sau của họ là gì?

1. Thích thú khi tập thể dục

Người khỏe mạnh thích tập thể dục và có các bài tập hoặc chơi thể thao mà họ thực sự muốn làm. Kết quả là, họ tập vì họ muốn, chứ không phải vì họ buộc phải làm thế. 

Hãy cố gắng tìm ra một bài tập thể dục, hay môn thể thao mà bạn thực sự thích thú. Bằng cách đó, bạn sẽ mong đợi nó chứ không phải sợ nó.

2. Ăn những thực phẩm không bổ dưỡng ở mức vừa phải

Nhiều người nghĩ rằng những người khỏe mạnh không bao giờ ăn bất kỳ thực phẩm “không tốt” nào. Nhưng những người khỏe mạnh có một định nghĩa khác về thực phẩm “không tốt”.

Họ không uống các nước giải khát soda thông thường và ăn loại ngô biến đổi gene (GMO), nhưng họ có thể có một bữa ăn nhẹ thuần khiết hay một món tráng miệng một hoặc hai lần một tuần, so với những người ăn đồ ăn vặt hoặc ăn các món ăn nhẹ (snack) có đường một lần hoặc hai lần một ngày.

Cố gắng đảm bảo bữa ăn của bạn và đồ ăn nhẹ của bạn là lành mạnh. Theo thời gian, bạn cũng sẽ nâng cao định nghĩa của bạn về đồ ăn nhanh.

3. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước lọc thay vì uống nước có ga, kể cả loại nước dành cho người ăn kiêng thì nó cũng chứa đầy hóa chất bổ sung và chất ngọt nhân tạo.

Một số nước trái cây cũng có đầy đủ các thành phần khó chịu khác nữa. Hãy thử uống các nước trà và trà thảo dược. Hoặc bạn hãy thử công thức này đối với nước chanh việt quất với đường stevia (cỏ ngọt)

4. Đi ngủ sớm và thường dậy sớm

Những người khỏe mạnh biết rõ rằng ít nhất 7 giờ ngủ một mạch qua mỗi đêm quan trọng ra sao. Họ đi ngủ sớm hơn và thức dậy sớm hơn nhiều ngay cả vào những ngày nghỉ.

An Nhiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp