Hợp tác quảng cáo

4 điều tuyệt đối không được làm sau khi uống rượu bia

10:41 AM | 13/12/2016 -
Khỏe +

Sau khi uống rượu bia, nhiều người có thói quen tưởng như vô hại mà không hề biết, những thói quen này có thể gây tổn hại vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí gây tử vong.

Uống cà phê, trà, nước có ga

Sau khi uống rượu, cơ thể sẽ bị mất nước. Việc uống cà phê sẽ làm cho tình trạng mất nước trầm trọng hơn, còn uống trà sẽ làm tim đập nhanh, không có lợi cho thận vốn đang vất vả đào thải cồn từ bia rượu.

Lúc này cũng không nên uống nước có ga vì làm tăng tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực đến gan và gây ra viêm dạ dày cấp tính.

Uống thuốc

Rượu thường gây ra phản ứng hóa học với các loại thuốc, sinh chất độc hại. Đặc biệt nếu uống thuốc hạ sốt, thành phần trong thuốc sản sinh ra các chất độc hại có thể gây viêm gan hoặc tổn thương gan vĩnh viễn.

Trong trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc, nên uống một giờ trước bữa sáng ngày hôm sau.

Ngoài ra, các kháng sinh, thuốc hạ đường huyết, thuốc hạ áp cũng không nên dùng sau khi uống rượu.

Ăn đồ chiên, quay, rán

Những thực phẩm loại này thường khiến bạn nhất thời cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, chỉ cần vài giờ sau sẽ có thể có cảm giác đau bụng, đầy bụng, khó chịu. Bởi lượng dầu mỡ quá nhiều, gây cản trở quá trình tiêu hóa, làm tổn thương dạ dày và ruột.

Thay vào đó, bạn chỉ nên ăn các thực phẩm ít đường, ít muối để cải thiện lượng đường trong máu và làm giảm các triệu chứng buồn nôn, khó chịu.

Tắm

Tắm sau khi uống rượu bia vô cùng nguy hiểm và dễ gây đột quỵ, bất kể là với nước nóng hay nước lạnh. Tắm nước nóng hoặc tắm hơi khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể không được thoát ra, tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu.

Tắm nước lạnh không những không làm tỉnh rượu, trái lại khiến gan không kịp bổ sung đường glucose tiêu hao trong máu, cộng với sự kích thích của nước lạnh khiến mạch máu co rút, dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu.

Mỹ Linh

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học


Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp