Hợp tác quảng cáo

4 lời khuyên cho người bắt đầu THIỀN ĐỊNH

8:19 PM | 14/07/2018 -
Khỏe +

Thiền không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà nó còn khiến con người ta trở nên thư thái hơn. Nếu bạn đang có ý định thiền, đừng lo lắng! Dưới đây là 4 lời khuyên dành cho bạn.

4 loi khuyen cho nguoi bat dau THIEN DINH

Tư thế ngồi thoải mái

Ngồi khoanh chân trên thảm hoặc đệm theo tư thế bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tốt nhất bạn không nên chọn các loại thảm hoặc đệm mềm hay bằng lông, vì nó sẽ khó giữ được cân bằng cho cơ thể.

Hãy thử lựa chọn thảm tập yoga hoặc tận dụng ga trải giường của bạn. Nếu ngồi bắt chéo chân khiến bạn gặp khó khăn bạn có thể ngồi lên ghế và giữ cho sống lưng thật thẳng.

Chọn quần áo phù hợp

Mặc quần áo bó sát sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tập trung trong quá trình thiền định. Hãy chọn quần áo thoải mái bằng chất liệu bông hoặc tơ tằm và tránh xa các loại quần áo làm từ sợi tổng hợp.

Chuẩn bị một chiếc vòng tràng hạt

Ở Việt Nam bạn rất khó kiểm được hạt giống của cây Rudraksha (dùng làm vòng tràng hạt) như ở Ấn Độ. Do đó, bạn hãy chọn cho mình một chiếc vòng tràng hạt với 108 hạt phù hợp nhất cho mình. Bởi đối với một người tu thiền, vòng tràng hạt là một sự hỗ trợ tuyệt vời và sẽ giúp bạn tập trung và tăng nhận biết.

Tìm thầy dạy tâm linh

Việc tìm thầy dạy tâm linh rất quan trọng, đây chính là người sẽ hướng dẫn bạn và giúp bạn thiền đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất.

K.A

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp