Hợp tác quảng cáo

4 lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường nên bảo vệ mắt

3:00 PM | 08/08/2022 -
Khỏe +

Điều quan trọng là phải hiểu cách đối phó với bệnh tiểu đường sau khi bệnh tiểu đường khởi phát và giảm tác động của bệnh thông qua việc kiểm soát bệnh ổn định.

Nhiều người chỉ biết rằng lượng đường trong máu ổn định sẽ bảo vệ các mạch máu và hệ thần kinh, nhưng họ không biết tại sao mắt bị tổn thương do sự phát triển của bệnh tiểu đường. Những người có nhận thức thông thường cơ bản sẽ tập trung vào việc bảo vệ đôi mắt của họ trong quá trình phát triển của bệnh.

Dưới đây là 4 điều người bị bệnh tiểu đường cần biết để bảo vệ cho đôi mắt.

1. Ảnh hưởng đến tuần hoàn máu bình thường của mắt

Người bệnh tiểu đường nên hiểu vì sao cần bảo vệ mắt. Thực tế nếu đường huyết tiếp tục vượt tiêu chuẩn mà bệnh không được kiểm soát ổn định thì không thể duy trì tốt quá trình tuần hoàn máu ở mắt.

4 ly do tai sao benh nhan tieu duong nen bao ve mat
Thực tế nếu đường huyết tiếp tục vượt tiêu chuẩn mà bệnh không được kiểm soát ổn định thì không thể duy trì tốt quá trình tuần hoàn máu ở mắt.

Sau khi bệnh tiểu đường xâm nhập, hàm lượng đường trong máu vượt quá tiêu chuẩn và không được chuyển hóa qua các kênh chính xác. Sau khi chỉ số này quá cao thì trạng thái máu sẽ thay đổi, tốc độ dòng chảy chậm lại, máu cung cấp đến mắt và các mô quan trọng sẽ giảm chất lượng các chất dinh dưỡng, .

Theo thời gian mắt sẽ lớn dần, thiếu máu cục bộ và thiếu oxy có thể dẫn đến bệnh mắt do đái tháo đường, vì vậy cần phải bảo vệ mắt.

2. Tiết hormone bất thường

Sau quá trình phát triển không ngừng, bệnh tiểu đường sẽ có những thay đổi về nội tiết. Việc bài tiết các hormone tăng trưởng khác trong cơ thể không bình thường, rối loạn chuyển hóa bệnh tiểu đường càng nghiêm trọng, phương pháp điều trị không phù hợp, tích tụ một lượng lớn glycoprotein trong máu, và có thể xảy ra vi huyết khối võng mạc, gây tổn thương mắt.

Tỷ lệ các biến chứng bên ngoài tăng lên. Để tránh tình trạng này, bạn nên để ý đến mắt, đồng thời giữ cho bệnh tiểu đường được kiểm soát.

3. Hàng rào võng mạc bị tổn thương

Lý do để bảo vệ mắt sau khi bệnh tiểu đường xuất hiện là để ngăn cản hàng rào võng mạc bị tổn thương.

Do sự phát triển không ngừng của bệnh tiểu đường và không kiểm soát ổn định lượng đường trong máu sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa tế bào nội mô mắt. Nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ phải đối mặt với tình trạng hoại tử tế bào.

4 ly do tai sao benh nhan tieu duong nen bao ve mat
Do sự phát triển không ngừng của bệnh tiểu đường và không kiểm soát ổn định lượng đường trong máu sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa tế bào nội mô mắt.

Các mao mạch trong mắt không được các tế bào này bảo vệ, hàng rào võng mạc sẽ bị tổn thương ở các mức độ khác nhau, cuối cùng gây chảy máu mắt, sung huyết hoặc phù nề, ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

4. Các mao mạch bị hư hỏng

Việc bảo vệ mắt cần được chú trọng sau khi bệnh tiểu đường xâm nhập, cách làm này có tác dụng bảo vệ mạch máu vùng mắt. Bởi vì khi các mạch máu này vẫn mở và lưu thông tốt, các chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp cho mắt.

Tuy nhiên, nếu đường huyết tiếp tục cao mà không chú ý bảo vệ mắt, các mao mạch bị tổn thương trong môi trường nhiều đường, xuất hiện các mạch máu mới, sau đó bị vỡ và chảy máu nhiều lần trong môi trường có nhiều đường. Khi đó, chức năng của mắt sẽ suy giảm và bị tổn thương đáng kể.

Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ các mạch máu thì sức khỏe của mắt được đảm bảo.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều nơi cần đến đôi mắt, chỉ cần duy trì thị lực bình thường và đôi mắt thư thái thì chất lượng cuộc sống mới có thể được cải thiện

Xem thêm: Cách khắc phục 5 sai lầm khi dùng nước súc miệng để sức khỏe răng miệng tốt hơn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp