Hợp tác quảng cáo

4 mẹo để bạn không phải tốn tiền cho bác sĩ

4:07 PM | 29/09/2017 -
Khỏe +

Theo trag Myoptumhealth, nếu bạn chăm sóc bản thân ngay bây giờ với 4 mẹo nhỏ sau sẽ có thể tránh các hóa đơn đắt đỏ cho những vấn đề của sức khỏe sau này cho dù bạn đã có một bảo hiểm cực tốt.

1. Tập thể dục đều đặn

Chăm chỉ luyện tập thể chất có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh tật lâu dài, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường. Nó cũng có thể hỗ trợ:

- Cải thiện cơ bắp

- Giảm stress

- Giảm các nguy cơ sức khỏe khác chẳng hạn như chứng loãng xương và huyết áp cao.

Ít nhất, hầu hết mọi người lớn cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày cho 5 ngày trong tuần hoặc tập aerobic mỗi tuần. Tập thể dục aerobic giúp điều tiết hệ thống tim mạch, phổi và mạch máu.

4 meo de ban khong phai ton tien cho bac si

Ảnh minh họa

Một số hình thức luyện tập thể dục vừa sức bạn có thể kết thân:

- Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ

- Đi xe đạp

- Khiêu vũ

- Bơi xuồng

- Chơi tennis

- Aerobic

Chú ý, luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào.

2. Theo dõi cân nặng

Những người thừa cân hoặc béo phì thường có xu hướng gặp những vấn đề rắc rối về sức khỏe hơn những người bình thường. Ngay cả việc giảm cân đúng cách cũng có thể mang lại những lợi ích lớn về sức khỏe bởi vì chỉ cần giảm 5-10% trọng lượng cơ thể, bạn có thể đã bị hạ huyết áp, đường máu và cholesterol.

Giảm cân không có nghĩa là bỏ đói bản thân, bạn chỉ cần áp dụng chế độ giảm cân làm mất trọng lượng cơ thể từ từ. Đây là cách tốt nhất để giảm cân và giữ nó cân nặng ổn định theo thời gian.

 Hỏi bác sĩ về việc bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống giúp bạn đạt trọng lượng mục tiêu giảm cân dần dần.

3. Giám sát sức khỏe

Giám sát kiểm tra sức khỏe của bạn là một trong những hình thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất để phòng ngừa những vấn đề bất thường về sức khỏe nếu có. Hãy tìm tới bác sỹ để kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên giúp xác định các dấu hiệu, cảnh báo sớm về bệnh tật bản thân.

Những cuộc kiểm tra sức khỏe phụ thuộc vào các yếu tố sau của chính bạn:

- Tuổi tác

- Lịch sử gia đình

- Phong cách sống và những rủi ro bất ngờ

Nếu bạn không chắc chắn bao lâu thì nên đi khám sức khỏe định kỳ, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

4. Tìm sự tư vấn của bác sĩ

Điều này có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch tốt nhất giúp bạn khỏe mạnh. Bạn có thể hỏi bác sĩ về các loại thuốc cụ thể và lời khuyên cho việc ăn uống lành mạnh.

Nếu bạn không có khả năng thực hiện một kế hoạch ăn uống nào đó thì bác sĩ có thể đưa ra một lựa chọn thay thế hoặc các chương trình tương đương để giúp đỡ bạn.

Nếu bạn gặp rắc rối với chế độ ăn uống, họ cũng có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất giúp bạn qua trở ngại. Nói chung, bạn không nên bỏ qua bất cứ sự tư vấn hữu ích nào của bác sĩ để thực sự có thể tiết kiệm chi phí về sức khỏe trong năm tới.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp