Hợp tác quảng cáo

4 nguyên nhân gây ung thư mà bạn không ngờ tới

8:00 AM | 03/08/2014 -
Khỏe +

Ung thư do nhiều nguyên nhân gây ra đôi khi từ những điều mà bạn không thể nào ngờ tới.

lamviecdem

Làm ca đêm

Do điều kiện làm việc một số chị em phải làm việc vào ca đêm. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, đối với những người thường xuyên phải làm ca đêm đặc biệt là phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao. Cho dù tần suất làm ca đêm chỉ 3-4 lần/tuần cũng nguy cơ mắc ung thư rất cao.

Mùi khử phòng

mui-khu-phong

Theo nghiên cứu của Liên đoàn các hiệp hội Sinh học thực nghiệm Mỹ (FASEB) vào năm 2011, trong nước hoa xịt phòng có chứa phthalates một loại có khả năng gây ung thư cao.

Nước súc miệng

sucmieng

Nước súc miệng rất tốt cho vệ sinh răng miệng, tuy nhiên dùng không đúng cách có thể gây ung thư. Trong nước súc miệng có chứa hàm lượng cồn cao, hợp chất này có thể gây tổn thương các mô miệng và dễ gây ung thư. Để an toàn bạn nên dùng đúng liều lượng, thay súc miệng bằng đánh răng.

Áo ngực

ao-nguc

Theo Đất Việt, vào năm 1995 một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc áo ngực làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Mặc dù kết quả của nghiên cứu này đã không được chứng minh, nhưng các nhà khoa học vẫn cho rằng những phụ nữ hạn chế mặc áo ngực ít khi gặp các vấn đề về cơ, điều đó làm giảm khả năng gây bệnh.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp