Hợp tác quảng cáo

4 triệu chứng thường xuyên xuất hiện sau khi uống nước đã đến lúc cần chú ý đến sức khỏe

2:00 PM | 25/07/2022 -
Khỏe +

Nước là nguồn gốc của sự sống, uống nước thường xuyên thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể và còn tăng cường quá trình trao đổi chất của con người. Vì vậy có thể nói rằng nước là thức uống tự nhiên và tốt cho sức khỏe nhất.

Chúng ta làm điều này hàng ngày, nhưng đôi khi những thay đổi của cơ thể sau khi uống nước thực sự chỉ ra một số bệnh trong cơ thể. Đây là 4 biểu hiện bất thường của cơ thể sau khi uống nước là dấu hiệu của bệnh bạn nên biết.

1. Thường xuyên đi tiểu sau khi uống nước

Bình thường, chúng ta đi tiểu khoảng 4-8 lần một ngày. Ngay cả khi bạn uống nhiều nước cũng không nhiều hơn số lần này một cách đáng kể.

4 trieu chung thuong xuyen xuat hien sau khi uong nuoc da den luc can chu y den suc khoe

Nước là nguồn gốc của sự sống, uống nước thường xuyên thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể và còn tăng cường quá trình trao đổi chất của con người.

Trong trường hợp bình thường, số lần đi tiểu sau khi uống nước thường liên quan đến việc cơ thể mất nước, nếu cơ thể đủ nước mà uống nhiều nước thì dễ gây ra chứng đa niệu, đây cũng là tình trạng bình thường.

Tuy nhiên, một số bệnh cũng gây ra các vấn đề như tiểu nhiều, tiểu nhiều lần. Đặc điểm chung của bệnh tiểu đường là tiểu buốt, tiểu nhiều, nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể bệnh nhân tiểu đường cần đi tiểu nhiều lần để thúc đẩy quá trình bài tiết đường trong cơ thể.

Thứ hai, một số bệnh về hệ tiết niệu cũng dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều như kích thích viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm bàng quang….

2. Đi tiểu ít hoặc không đi tiểu sau khi uống nhiều nước

Nhiều người nghĩ rằng đi tiểu sau khi uống nước là bệnh thận, nhưng trên thực tế, không có nước tiểu sau khi uống nước cũng có thể là bệnh thận.

Viêm thận thông thường, nhiễm độc niệu, hội chứng thận hư và các vấn đề khác có khả năng gây tiểu ít. Nếu là các bệnh lý về tim mạch sẽ khiến cho khả năng bơm máu của tim kém, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho thận dẫn đến không thể đào thải nước tiểu ra ngoài.

Một vấn đề nữa là sự tắc nghẽn của sỏi đường tiết niệu khiến nước tiểu bị tích tụ trong cơ thể và không thể đào thải ra ngoài.

3. Khô miệng sau khi uống nước thường xuyên

Một số người luôn cảm thấy khô miệng sau khi uống nước, uống bao nhiêu cũng không thuyên giảm, đa phần là do bệnh lý gây ra. Trong trường hợp bình thường, bệnh nhân tiểu đường cũng sẽ có biểu hiện khô miệng do lượng đường trong máu cao kéo dài làm chậm quá trình sản xuất nước bọt.

4 trieu chung thuong xuyen xuat hien sau khi uong nuoc da den luc can chu y den suc khoe

Một số người luôn cảm thấy khô miệng sau khi uống nước, uống bao nhiêu cũng không thuyên giảm, đa phần là do bệnh lý gây ra.

Bên cạnh đó, hội chứng Sjögren - một bệnh viêm hệ thống tự miễn mạn tính không rõ nguyên nhân - thường có biểu hiện khô miệng, khô họng, khô mắt và thậm chí là da khô.

4. Phù nề bất thường xảy ra sau khi uống quá nhiều nước

Phù thường do bệnh thận gây ra. Nói chung khả năng thoát nước của thận bị tổn thương dẫn đến tích tụ một lượng lớn nước trong cơ thể dẫn đến dễ bị phù, thường kèm theo các vấn đề như không bài tiết được nước tiểu.

Có thể thấy, việc uống nước tuy rất đơn giản nhưng chúng ta cũng nên chú ý đến những thay đổi của cơ thể sau khi uống nước. Nếu xảy ra 4 biểu hiện bất thường trên thì nên cảnh giác một số bệnh, phát hiện và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Xem thêm: Tại sao quá buồn hoặc quá hạnh phúc đều có thể nguy hiểm đến tính mạng?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp