Hợp tác quảng cáo

5 bài tập để cho đôi mắt khỏe đẹp

4:06 PM | 27/07/2018 -
Khỏe +

Massage mắt. nháy mắt hay bài tập số… là những cách đơn giản và tự nhiên có thể giúp cải thiện thị lực.

5 bai tap de cho doi mat khoe dep

Những rắc rối về thị giác là do cách bạn đối xử với đôi mắt của mình. Một báo cáo về các bằng chứng khoa học cho thấy rằng nhãn cầu được tập thể dục thường xuyên sẽ chữa được bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị, hoặc các vết mờ dần dần trong mắt đi kèm với tuổi tác ngày càng tăng.

Bởi vậy, bên cạnh việc ăn các loại thực phẩm tốt cho mắt, bạn nên luyện tập một số bài tập dành cho mắt để cải thiện thị lực dưới đây:

Bài tập 1: Nhìn con số

Thực hiện bài tập về mắt này 3 lần/ngày có thể giúp bạn cải thiện thị lực mắt.

Để thực hiện bài tập này bạn nên ngồi cách tường khoảng 3m. In các dãy số (có thể từ 1-30) lên hai tờ giấy với phông chữ lớn và nhỏ. Đính giấy có phông số lớn hơn lên tường. Sau đó bắt đầu nhìn từ số đầu tiên cho đến khi mắt “đọc” được hết tất cả các con số khác thì thay thế bằng tờ giấy có kích cỡ chữ nhỏ hơn và lặp lại bài tập.

Che mắt nhẹ nhàng bằng hai lòng bàn tay và không tạo áp lực lên nhãn cầu. Che phủ hoàn toàn đôi mắt, không để ánh sáng lọt vào. Bắt đầu tập trung vào bóng tối và từ từ hít thở sâu.

Bài tập 2:  Nhìn vào 2 chấm

Với bài tập này, bạn hãy vẽ 2 chấm nhỏ màu đen trên tường.  Ngồi cách tường khoảng 3m và tưởng tượng có hai chấm trên tường với khoảng cách giữa hai chấm là gần nửa mét. Nhìn vào một dấu chấm trong 5-6 giây và sau đó từ từ đưa mắt qua dấu chấm còn lại. Thực hiện lại bài tập mắt này trong 3 phút. Sau đó nhắm mắt lại và thư giãn.

Bài tập 3: Massage mắt

Nằm hoặc ngồi thư giãn trên ghế và nhắm mắt lại. Áp một ít lực và massage mắt cùng mí mắt theo chuyển động tròn. Sau đó, massage nhẹ nhàng trên trán và xung quanh mắt. Điều này sẽ tăng lưu thông máu đến đôi mắt.

Bài tập 4: Nháy mắt

 Nháy mắt 10-15 lần thật nhanh. Đây là một trong những bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực. Những ai thường ngồi trước màn hình máy tính hoặc ti vi nên thực hiện bài này ít nhất 2 lần/ngày.

Bài tập 5: Nhắm mắt

Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt và giữ như vậy trong 5-6 giây. Sau đó, mở mắt trong 5-6 giây. Lặp lại bài tập này ít nhất 10 lần/ngày. Ngoài việc giúp thư giãn đôi mắt, nó cũng góp phần cải thiện thị lực.

T.T

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp