Hợp tác quảng cáo

5 bài tập tốt nhất cho đôi chân khỏe hơn

3:00 PM | 07/04/2023 -
Khỏe +

Nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh và làm săn chắc cơ bắp, thì không đâu khác ngoài các bài tập thể hình. Chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể là một hình thức tập luyện đơn giản nhưng hiệu quả khi bạn không muốn đến phòng tập thể dục hoặc không có thiết bị.

Hãy sẵn sàng chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể để xây dựng sức mạnh cho đôi chân với 5 bài tập sau đây. Bạn nên bắt đầu mọi thứ với hai đến ba hiệp từ 8 đến 10 lần lặp lại các động tác dưới đây. Gắn bó với thói quen này 2 -3 lần một tuần chỉ trong 15 đến 30 phút sẽ mang lại kết quả.

1. Squats

Squats bắt đầu với việc bạn đặt hai chân cách nhau rộng bằng vai. Xoay hông ra sau giống như bạn đang ngồi trên ghế và đảm bảo rằng ngực luôn mở và nâng lên. Đùi phải song song với mặt đất. Nhấn qua bàn chân để trở lại trạng thái đứng. \

5 bai tap tot nhat cho doi chan khoe hon
Squats bắt đầu với việc bạn đặt hai chân cách nhau rộng bằng vai.

Bạn có thể mở rộng cánh tay ra trước cơ thể để tăng thêm sự ổn định. Để tận dụng tối đa hoạt động, hãy thực hiện với nhịp độ chậm hơn và dừng lại 1 chút khi ngồi xổm. Nhắm mục tiêu vào các cơ cốt lõi.

2. Bài tập chùng chân

Bài tập chùng chân kích hoạt gân kheo. Chúng phục vụ như một chuyển động chức năng xuất sắc để xây dựng sức mạnh và tăng cường khả năng giữ thăng bằng.

5 bai tap tot nhat cho doi chan khoe hon
Bài tập chùng chân kích hoạt gân kheo.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đứng với hai chân cách nhau bằng chiều rộng hông. Đưa chân trái về phía trước, đảm bảo phần thân trên vẫn thẳng. Khi chân trước gập lại, giữ cho đầu gối không vượt quá ngón chân. Đầu gối sau nên hạ thấp cùng một lúc. Sau khi thực hiện 8 lần lặp lại, thực hiện chuyển động tương tự ở phía bên kia.

3. Động tác nâng chân bên

Bài tập tiếp theo này là một sự thay thế vững chắc cho những người không thể thực hiện động tác gập người hoặc ngồi xổm vì hạn chế đầu gối. Hãy sẵn sàng để mở rộng hông của bạn.

5 bai tap tot nhat cho doi chan khoe hon
Bài tập này là một sự thay thế vững chắc cho những người không thể thực hiện động tác gập người hoặc ngồi xổm vì hạn chế đầu gối.

Bắt đầu bằng cách nằm nghiêng bên trái trên thảm tập. Sau đó, nhấc chân phải lên cao nhất có thể và hơi khuỵu đầu gối. Hạ chân phải xuống và lặp lại chuyển động từ 8 đến 10 lần. Đổi bên.

4. Động tác cây cầu

Động tác cây cầu là một động tác thể hình khác mà bạn sẽ hoàn thành trên thảm tập của mình. Bài tập này kích hoạt cơ gân kheo và cơ mông.

5 bai tap tot nhat cho doi chan khoe hon
Động tác cây cầu là một động tác thể hình khác mà bạn sẽ hoàn thành trên thảm tập của mình.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nằm thẳng trên thảm, gập đầu gối và đặt bàn chân trên thảm cách mông một bước chân. Đẩy hông về phía trần nhà khi cơ mông nhấc khỏi thảm. Sau đó, hạ thấp lưng xuống cho một lần thực hiện đầy đủ.

5. Động tác mở rộng hông

Các bài tập thể hình tốt nhất để có đôi chân khỏe hơn bao gồm phần mở rộng hông. Đặt một chiếc gối mềm bên dưới cả hai đầu gối khi bạn thực hiện tư thế bằng bốn chân.

5 bai tap tot nhat cho doi chan khoe hon
Các bài tập thể hình tốt nhất để có đôi chân khỏe hơn bao gồm phần mở rộng hông.

Ở vị trí mặt bàn này, bạn sẽ đưa một chân lên 90 độ sao cho lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Giữ một chút, sau đó hạ chân xuống để hoàn thành một lần lặp lại đầy đủ. Lặp lại ở chân kia.

Việc nắm bắt cơ chế của các chuyển động bằng trọng lượng cơ thể sẽ giúp bạn có được đôi chân vạm vỡ, khỏe mạnh hơn. Đây là 5 bài tập thể hình tốt nhất để có đôi chân khỏe hơn mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Xem thêm: 3 nguyên nhân khiến tóc rụng lã chã, chị em nên áp dụng ngay những cách này để khắc phục

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp