Hợp tác quảng cáo

5 bước thay đổi giúp minh mẫn khi về già

11:30 AM | 20/02/2020 -
Khỏe +

Các nhà nghiên cứu nói rằng 3 triệu trường hợp sa sút trí tuệ có thể tránh được ở Anh vào năm 2040 nếu mọi người bắt đầu thường xuyên tập thể dục cơ thể và tâm trí, theo Dailymail đưa tin.

5 buoc thay doi giup minh man khi ve gia

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người chịu thay đổi lối sống có thể giảm nguy cơ phát triển các bệnh về não khi họ già đi.

Các kết quả của nghiên cứu nhìn vào những lợi ích trong số 1.200 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 60 và 70 được trình bày tại Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về đổi mới y tế ở Doha vào tháng 2.

Theo đó, dưới đây là 5 bước thay đổi giúp giảm tối đa rủi ro của chứng mất trí:

1. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục 3-5 lần một tuần trong khoảng từ 30 phút và 1 giờ được khuyến khích. Ở Anh, người lớn được khuyến khích 150 phút hoạt động 1 tuần để tăng cường sức khỏe nhưng chỉ 1/3 làm được điều này.

2. Hãy từ bỏ hút thuốc

Các nhà khoa học khuyến khích không bao giờ hút thuốc, nhưng những người hút thuốc và có thể bỏ được thuốc vào độ tuổi 40 có thể sống thêm tới 10 năm, các nhà khoa học tuyên bố.

3. Đạt trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Một trọng lượng khỏe mạnh khi có chỉ số khối cơ thể (BMI) lành mạnh. BMI được đánh giá bằng cách so sánh chiều cao, cân nặng, trong một tính toán mà trọng lượng được tính bằng kg, chiều cao tính bằng mét.

Chỉ số BMI lành mạnh là ở giữa 18,5 và 24,99 - cao hơn có nghĩa là thừa cân và béo phì.

4. Ăn chế độ Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải có nghĩa là tăng cường ăn các loại cá, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các chất béo lành mạnh như ô liu, đồng thời hạn chế ăn thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 3-5 hoặc nhiều phần trái cây và rau quả có chất béo chiếm ít hơn 30% calo.

5. Tiêu thụ ít các chất có cồn

Tiêu thụ lượng cồn thấp hoặc vừa phải được phân loại là 3 hoặc ít hơn 3 đơn vị mỗi ngày đối với nam, 2 hoặc ít hơn đối với phụ nữ, với tiết chế không được coi là hành vi lành mạnh.

1 ly 125ml rượu nhỏ chứa 1,3 đơn vị, trong khi một cốc bia chứa ít nhất hai đơn vị.

Bích Ngọc

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp