Hợp tác quảng cáo

5 cách hạ nhiệt để có giấc ngủ ngon trong đêm hè oi bức

3:50 PM | 25/05/2016 -
Khỏe +

Thời tiết oi bức, nắng nóng của mùa hè làm bạn khó chịu, đặc biệt là khi nhà không có máy lạnh hoặc cúp điện, bạn có thể sử dụng những cách sau để 'hạ nhiệt' và ngủ ngon trong đêm.

1. Đặt một chiếc gối bên trong tủ lạnh

Tiến sĩ Chris Idzikowski, Giám đốc Trung tâm giấc ngủ Edinburgh và là tác giả của Sound Asleep, cho biết rằng nhiệt độ cao trong lúc ngủ có thể ảnh hưởng đến quá trình làm mát tự nhiên của cơ thể, vì vậy ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản và hiệu quả hơn cả khỏa thân trong lúc ngủ, đó là đặt chiếc gối của bạn trong tủ lạnh ban ngày và ban đêm hãy lấy ra. Điều này thực sự hiệu quả để bạn ngủ thẳng giấc đến sáng.

Nhớ là hãy bọc chiếc gối bên trong chiếc bao nilon để hạn chế vi khuẩn và mùi bên trong ngăn tủ lạnh nhé!

2. Treo khăn ướt lên cửa sổ

Treo chiếc khăn ướt lên cửa sổ mở để không khí được điều hòa một cách tự nhiên những đêm nóng "chảy mỡ".

3. Tắt tất cả các thiết bị điện tử

Những thiết bị điện tử không những tỏa ra nguồn sóng âm không tốt cho sức khỏe mà còn tỏa nhiệt khiến cho căn phòng của bạn nóng hơn.

4. Ngâm chân trong nước lạnh

Việc làm mát đôi chân không có nghĩa là mát cả cơ thể nhưng nó sẽ khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ. Một đôi chân mát có tác dụng làm dịu toàn bộ cơ thể, giúp bạn thư giãn một cách tốt nhất.

5. Mang vớ ướt

Dĩ nhiên là không phải mang đôi vớ của bạn đi ngâm nước đâu, hãy đặt chúng trong tủ lạnh như bạn làm với gối ấy. Việc cần làm sau đó là mang chúng vào chân rồi ngủ một giấc thật ngon.

La Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp