Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang tập yoga quá nhiều, càng tập càng tệ!

3:00 PM | 08/02/2023 -
Khỏe +

Yoga có tác dụng củng cố cơ thể, tâm trí và tinh thần của một người. Nó giữ cho bạn khỏe mạnh và thư giãn. Từ "yoga" có nghĩa là "sự kết hợp". Đó là sự kết hợp của cơ thể, tinh thần và tâm trí.

Yoga bắt đầu như một bài tập để phát triển tâm linh, nhưng theo thời gian, nó đã trở thành một cách để phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần.

Yoga là một môn tập luyện bao gồm một loạt các tư thế cơ thể được gọi là asana, một kỹ thuật thở gọi là pranayama và thiền định. Mục đích cuối cùng của yoga là thấm nhuần hòa bình và hỗ trợ sự thức tỉnh tâm linh.

Có nhiều lợi ích khi tập yoga, nhưng tập yoga quá nhiều có thể gây ra một số tác động tiêu cực. Vận động quá sức gây đau nhức cơ thể và làm giảm tính linh hoạt của cơ bắp. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã tập yoga quá mức.

1. Cơ và khớp bị đau

Trải qua cơn đau mới hoặc kéo dài có thể là dấu hiệu của việc tập yoga quá nhiều. Điều này có nghĩa là cơ và khớp bị sưng lên do viêm. Bạn không nên ép mình vào những tư thế khó thực hiện.

5 dau hieu cho thay ban dang tap yoga qua nhieu, cang tap cang te!
Trải qua cơn đau mới hoặc kéo dài có thể là dấu hiệu của việc tập yoga quá nhiều.

2. Mệt mỏi hơn bình thường

Tập yoga có thể khiến bạn cảm thấy năng động và tràn đầy sinh lực. Nhưng tốt nhất là đi chậm và từ từ. Nếu bạn tập yoga quá tải hoặc thực hiện các động tác quá nâng cao sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Yoga không nên làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn đẩy mình quá mạnh, bạn có thể bị thương.

3. Yoga cản trở các hoạt động hàng ngày

Nếu việc tập yoga cản trở thói quen và bạn bỏ qua những thứ khác, thì có lẽ là hơi quá. Vì ám ảnh với yoga, bạn bắt đầu bỏ lỡ những điều trong cuộc sống như họp mặt gia đình, hẹn hò, đám cưới,… và điều này không lành mạnh. Yoga nên là một phần của cuộc sống, nó không phải cuộc sống của bạn.

4. Bạn đang lo lắng về hình dáng của tư thế

Mọi người đều muốn trông đẹp, nhưng nếu bạn thường xuyên lo lắng liệu cơ thể mình có trông hoàn hảo trong một tư thế hay không, thì bạn đang hiểu sai về yoga. Kinh nghiệm của mọi người với yoga là khác nhau. Nhưng có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Bạn phải tập trung vào cảm giác của tư thế chứ không phải vẻ ngoài của nó.

5 dau hieu cho thay ban dang tap yoga qua nhieu, cang tap cang te!
Bạn phải tập trung vào cảm giác của tư thế chứ không phải vẻ ngoài của nó.

5. Hơi thở căng thẳng

Đây là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy bạn đang đẩy bản thân vượt quá giới hạn của mình. Yoga hoàn toàn tập trung vào hơi thở và nếu bạn hết hơi khi đang tập thì đó không phải là yoga thực sự. Hơi thở của bạn nên dài và sâu.

Yoga cải thiện sức khỏe tổng thể của chúng ta và nên được tập luyện thường xuyên. Nhưng đừng lạm dụng nó, mục đích của yoga là thúc đẩy thư giãn và nhận thức. Lắng nghe cơ thể của bạn và đừng cố gắng quá sức.

Xem thêm: 4 mẹo làm khô nhà nhanh chóng trong thời tiết nồm ẩm

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp